Gần nửa triệu đồng/kg, mứt dừa 'lạ' ngon cỡ nào mà khách tranh nhau mua?

Mứt dừa sáp đắt hơn so với rất nhiều loại mứt khác vì thành phần chính là trái dừa sáp (đặc sản Cầu Kè - Trà Vinh) có giá thành cao. Đặc biệt, quá trình chế biến mứt dừa sáp vất vả hơn.

Mứt dừa là một trong những mặt hàng được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là vào dịp Tết. Bên cạnh mứt dừa non thông thường, trên thị trường còn xuất hiện mứt dừa sáp mới lạ thu hút đông đảo khách hàng. Ảnh chụp màn hình

Mứt dừa là một trong những mặt hàng được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là vào dịp Tết. Bên cạnh mứt dừa non thông thường, trên thị trường còn xuất hiện mứt dừa sáp mới lạ thu hút đông đảo khách hàng. Ảnh chụp màn hình

Nếu như mứt dừa thường chỉ có giá dưới 200.000 đồng/kg thì mứt dừa sáp giá từ 380.000 - 420.000 đồng/kg. Ảnh: Duasapthithi

Nếu như mứt dừa thường chỉ có giá dưới 200.000 đồng/kg thì mứt dừa sáp giá từ 380.000 - 420.000 đồng/kg. Ảnh: Duasapthithi

 Dừa sáp là đặc sản duy nhất chỉ có ở Trà Vinh, giá dao động từ 60.000 tới 180.000 đồng/quả. Ảnh: Facebook

Dừa sáp là đặc sản duy nhất chỉ có ở Trà Vinh, giá dao động từ 60.000 tới 180.000 đồng/quả. Ảnh: Facebook

Mỗi năm, Trà Vinh chỉ có thể cung cấp khoảng 10 ngàn trái dừa sáp, chưa đáp ứng nhu cầu của du khách mua dùng thử. Sản lượng ít cũng là lý do khiến giá dừa sáp ở mức cao. Ảnh: Facebook

Mỗi năm, Trà Vinh chỉ có thể cung cấp khoảng 10 ngàn trái dừa sáp, chưa đáp ứng nhu cầu của du khách mua dùng thử. Sản lượng ít cũng là lý do khiến giá dừa sáp ở mức cao. Ảnh: Facebook

Thông thường, dừa sáp dùng để chế biến nhiều loại nước giải khát. Nhưng khi làm mứt, dừa sáp không dễ như dừa thường. Bởi, dừa sáp nhiều dầu hơn, khó sên hơn. Ảnh: Nông thôn Việt

Thông thường, dừa sáp dùng để chế biến nhiều loại nước giải khát. Nhưng khi làm mứt, dừa sáp không dễ như dừa thường. Bởi, dừa sáp nhiều dầu hơn, khó sên hơn. Ảnh: Nông thôn Việt

Để có được 1 kg mứt, cần phải sử dụng tới 4-5 quả dừa sáp. Ảnh: Báo Dân tộc và miền núi

Để có được 1 kg mứt, cần phải sử dụng tới 4-5 quả dừa sáp. Ảnh: Báo Dân tộc và miền núi

Mứt dừa sáp được khách hàng ưa chuộng bởi khi ăn vừa giòn, vừa ngọt, vừa dẻo dẻo, béo, vừa lạ mang đậm nét đặc trưng của vùng miền. Ảnh: Internet

Mứt dừa sáp được khách hàng ưa chuộng bởi khi ăn vừa giòn, vừa ngọt, vừa dẻo dẻo, béo, vừa lạ mang đậm nét đặc trưng của vùng miền. Ảnh: Internet

Mứt dừa sáp làm thủ công nên không có chất bảo quản, để được thời gian ngắn (khoảng 10 ngày). Ảnh: Internet

Mứt dừa sáp làm thủ công nên không có chất bảo quản, để được thời gian ngắn (khoảng 10 ngày). Ảnh: Internet

Dù đắt nhưng mứt dừa sáp không dễ mua. Hầu hết khách hàng đều phải đặt trước. Ảnh: Facebook

Dù đắt nhưng mứt dừa sáp không dễ mua. Hầu hết khách hàng đều phải đặt trước. Ảnh: Facebook

Mứt dừa sáp sau khi làm ra được nhận xét là ngọt thanh, ăn không bị ngán, dừa bùi bùi. Ảnh: Duasaptravico

Mứt dừa sáp sau khi làm ra được nhận xét là ngọt thanh, ăn không bị ngán, dừa bùi bùi. Ảnh: Duasaptravico

Thực hư hạt dẻ được quảng cáo là đặc sản Trùng Khánh, Cao Bằng. Nguồn: VTV24

Hoàng Minh (tổng hợp)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/gan-nua-trieu-dongkg-mut-dua-la-ngon-co-nao-ma-khach-tranh-nhau-mua-1926770.html