Giá nguyên liệu làm bánh Trung thu tăng

Theo khảo sát của phóng viên Báo Hải Dương tại một số cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh ở TP Hải Dương, năm nay giá một số loại nguyên liệu tăng nhẹ so với năm ngoái.

Năm nay, giá một số loại nguyên liệu làm bánh Trung thu tăng so với năm ngoái

Năm nay, giá một số loại nguyên liệu làm bánh Trung thu tăng so với năm ngoái

Hiện nay, các cửa hàng đều bày bán đa dạng các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh Trung thu. Giá bột trộn sẵn làm vỏ bánh từ 85.000-100.000 đồng/kg, nhân thập cẩm trộn sẵn từ 185.000-228.000 đồng/kg. Một số loại nhân nhuyễn như đậu xanh, đậu đỏ, trà xanh, cà phê, việt quất từ 80.000-150.000 đồng/kg. Các mức giá này tăng từ 10.000-20.000 đồng/kg so với năm ngoái. Một số nguyên liệu khác như mứt sen có giá 120.000 đồng/kg, tăng 20.000 đồng/kg; mứt bí 52.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg.

Năm nay, ngoài một số loại nhân phổ biến, còn có nhân chảy như: trứng muối chảy, socola chảy. Những loại nhân chảy có giá cao hơn hẳn, dao động từ 200.000-210.000 đồng/kg.

Dụng cụ làm bánh Trung thu như cán lăn bột 40.000 đồng/chiếc, khuôn làm bánh dao động từ 70.000-140.000 đồng/chiếc tùy loại.

PV

Nguồn Hải Dương: https://baohaiduong.vn/gia-nguyen-lieu-lam-banh-trung-thu-tang-357941.html