Giá thịt lợn tại các chợ dân sinh Hà Nội tăng từ 20.000 -30.000 đồng/kg

Giá thịt lợn tăng cao, người chăn nuôi hưởng lợi nhưng người bán thịt lợn và người tiêu dùng thiệt thòi…

Tại các chợ dân sinh ở Hà Nội, giá thịt lợn tăng trung bình khoảng 20.000-30.000 đồng/kg. Theo đó, giá thịt lợn ba chỉ là 130.000 đồng/kg (tăng 20-30 nghìn đồng); thịt lợn mông sấn là 100.000 đồng/kg (tăng 20.000 đồng).

“Nếu như trước đợt tăng giá, hôm nào tôi cũng bán hết 2 tạ thịt lợn chỉ trong buổi sáng, nhưng gần một tháng nay bán chậm hẳn, có những hôm phải ngồi quá trưa sang chiều chưa hết hàng. Tôi cũng đã phải căn lượng nhập hàng từ lò mổ khoảng 30%” - chị anh Nguyễn Thị Anh, bán hàng tại chợ dân sinh Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội chia sẻ.

Sạp hàng bán thịt lợn tại chợ Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Sạp hàng bán thịt lợn tại chợ Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Là một người cẩn thận, cầu toàn khi nhập thịt lợn từ lò mổ ở tỉnh Hà Nam đem về Hà Nội bán, chị Hà Thị Cúc, quê ở tỉnh Hà Nam, chủ sạp thịt lợn ở chợ Nam Đồng, quận Đống Đa Hà Nội cho biết, nguồn thịt chị nhập tươi ngon và sạch sẽ đúng theo tiêu chí của chị, nhưng thời điểm này giá nhập vào chênh lệch không đáng là bao so với việc nhập từ các lò mổ ở Hà Nội.

Trong khi đó, chị phải mất thêm khoản phí vận chuyển từ Hà Nam về Hà Nội.

“Giá thịt lợn tăng chỉ có người chăn nuôi hưởng lợi thôi, chứ người bán lẻ và người tiêu thụ thì thiệt thòi. Người bán thì bán chậm, người mua thì vẫn đông như thế nhưng lượng mua ít đi.

Hơn nữa, người bán thịt lợn kiếm thêm chủ yếu vào những thứ “râu ria” như xương, lòng… bán cho các nhà hàng kinh doanh ăn uống, giờ giá thịt tăng thì giá xương cũng tăng, nhưng các chủ nhà hàng chỉ muốn mua giá cũ nên người bán cũng không được lãi nhiều” – chị Hà Thị Cúc chia sẻ thêm.

Giá thịt lợn tăng khiến người bán và người tiêu dùng thiệt thòi

Giá thịt lợn tăng khiến người bán và người tiêu dùng thiệt thòi

Được biết, giá nhập thịt lợn móc hàm tại các lò mổ dao động từ 93 đến 95.000 đồng/kg, lên 10 giá.

Thực tế là, dù giá thịt lợn tăng cao thì nhu cầu người tiêu dùng vẫn không thay đổi, bởi thịt lợn là loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều người dân Việt.

Trước tình hình giá cả leo thang, để cân đối chi tiêu, người dân chỉ còn cách giảm lượng mua lại, chuyển sang những loại thực phẩm khác giá cả hợp lý hơn để bổ sung vào bữa ăn hàng ngày.

Theo chia sẻ của một số chủ lò mổ tại Hà Nội, xu hướng giá thịt lợn tăng cao chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, khả năng vẫn còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/gia-thit-lon-tai-cac-cho-dan-sinh-ha-noi-tang-tu-20000-30000-dongkg-post577863.antd