'Khách đông như trẩy hội, tôi không biết ai là Michelin'

Tại Hà Nội, 5 nhà hàng mới được bổ sung vào danh sách Michelin Selected 2024. Không phải cơ sở nào cũng biết thông tin mình được vinh danh.

 Ngày 28/6, cửa hàng Bánh Cuốn Bà Hoành (66 Tô Hiến Thành, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tấp nập người ra, kẻ vào. Bà Nhung, quản lý cửa hàng, chia sẻ chỉ vừa mới biết cơ sở của mình lọt danh sách 33 nhà hàng Michelin Selected (Michelin đề xuất), thậm chí còn là một trong 5 địa chỉ mới được bổ sung năm 2024. Điều này khiến bà vừa bất ngờ, vừa vui mừng, hãnh diện.

Ngày 28/6, cửa hàng Bánh Cuốn Bà Hoành (66 Tô Hiến Thành, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tấp nập người ra, kẻ vào. Bà Nhung, quản lý cửa hàng, chia sẻ chỉ vừa mới biết cơ sở của mình lọt danh sách 33 nhà hàng Michelin Selected (Michelin đề xuất), thậm chí còn là một trong 5 địa chỉ mới được bổ sung năm 2024. Điều này khiến bà vừa bất ngờ, vừa vui mừng, hãnh diện.

"Quán nhà tôi tính đến nay bán đã được 70 năm. Hôm nay, tôi thấy nhiều khách lạ đến hỏi thăm bánh cuốn Bà Hoành, ăn xong ra về đều khen. Có thể thông qua Michelin, mọi người biết và tìm đến quán chúng tôi thưởng thức", bà Nhung nói.

"Quán nhà tôi tính đến nay bán đã được 70 năm. Hôm nay, tôi thấy nhiều khách lạ đến hỏi thăm bánh cuốn Bà Hoành, ăn xong ra về đều khen. Có thể thông qua Michelin, mọi người biết và tìm đến quán chúng tôi thưởng thức", bà Nhung nói.

 Bánh cuốn Bà Hoành đông nhất vào buổi sáng và trưa, "khách đến ăn như trẩy hội nên tôi cũng không rõ (hội đồng thẩm định của) Michelin là ai, đến lúc nào", bà Nhung chia sẻ. Theo bà, món bánh cuốn ăn kèm chả nướng, chả mỡ với hương vị đặc sắc tại quán chính là điều quan trọng chinh phục nhóm thẩm định.

Bánh cuốn Bà Hoành đông nhất vào buổi sáng và trưa, "khách đến ăn như trẩy hội nên tôi cũng không rõ (hội đồng thẩm định của) Michelin là ai, đến lúc nào", bà Nhung chia sẻ. Theo bà, món bánh cuốn ăn kèm chả nướng, chả mỡ với hương vị đặc sắc tại quán chính là điều quan trọng chinh phục nhóm thẩm định.

 Sáng 28/6, anh Tài (đội mũ đen, đến từ Lâm Đồng) đã có mặt từ sớm tại quán để thưởng thức món bánh cuốn nổi tiếng. Tuy nhiên, anh cho biết không chọn quán theo chỉ dẫn của Michelin mà thông qua gợi ý của cộng đồng mạng.

Sáng 28/6, anh Tài (đội mũ đen, đến từ Lâm Đồng) đã có mặt từ sớm tại quán để thưởng thức món bánh cuốn nổi tiếng. Tuy nhiên, anh cho biết không chọn quán theo chỉ dẫn của Michelin mà thông qua gợi ý của cộng đồng mạng.

Thực khách này đánh giá quán đa dạng món ăn, đặc biệt nhất là nhân bánh cuốn rất ngon, món chả ăn có vị béo nhưng ăn không ngán. Ngoài ra, một suất ăn tại đây có giá cả phải chăng so với mặt bằng trung tâm Thủ đô Hà Nội.

Thực khách này đánh giá quán đa dạng món ăn, đặc biệt nhất là nhân bánh cuốn rất ngon, món chả ăn có vị béo nhưng ăn không ngán. Ngoài ra, một suất ăn tại đây có giá cả phải chăng so với mặt bằng trung tâm Thủ đô Hà Nội.

Cũng là một trong những nhà hàng mới lọt danh sách Michelin Selected 2024, trưa 28/6, không khí tại Hanoi Garden (36 Hàng Mành, quận Hoàn Kiếm) lại khá trầm lắng. Ngọc Anh, đại diện ban quản lý nhà hàng, cho biết đa phần thực khách đều là khách Tây và thường đến vào buổi tối. Anh bày tỏ sự bất ngờ khi biết nhà hàng vừa được Michenlin vinh danh tối hôm trước. "Tôi rất bất ngờ vì trước giờ chưa nghĩ đến điều này. Làm trong ngành ẩm thực ai cũng biết đến Michelin, để được họ nhắc tới hay lựa chọn thì là điều nhà hàng nào cũng muốn", anh nói.

Cũng là một trong những nhà hàng mới lọt danh sách Michelin Selected 2024, trưa 28/6, không khí tại Hanoi Garden (36 Hàng Mành, quận Hoàn Kiếm) lại khá trầm lắng. Ngọc Anh, đại diện ban quản lý nhà hàng, cho biết đa phần thực khách đều là khách Tây và thường đến vào buổi tối. Anh bày tỏ sự bất ngờ khi biết nhà hàng vừa được Michenlin vinh danh tối hôm trước. "Tôi rất bất ngờ vì trước giờ chưa nghĩ đến điều này. Làm trong ngành ẩm thực ai cũng biết đến Michelin, để được họ nhắc tới hay lựa chọn thì là điều nhà hàng nào cũng muốn", anh nói.

Theo Anh, điều khiến nhà hàng của anh được Michelin "để mắt" nằm ở chất lượng món ăn, bên cạnh đó là không gian thoải mái và quy cách phục vụ tốt. Tuy nhiên, đại diện Hanoi Garden cho hay đây cũng là áp lực lớn đối với nhà hàng. Sắp tới, nhà hàng sẽ cố gắng hơn nữa để cải thiện thêm chất lượng món ăn, chất lượng phục vụ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Ảnh: Hanoi Garden.

Theo Anh, điều khiến nhà hàng của anh được Michelin "để mắt" nằm ở chất lượng món ăn, bên cạnh đó là không gian thoải mái và quy cách phục vụ tốt. Tuy nhiên, đại diện Hanoi Garden cho hay đây cũng là áp lực lớn đối với nhà hàng. Sắp tới, nhà hàng sẽ cố gắng hơn nữa để cải thiện thêm chất lượng món ăn, chất lượng phục vụ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Ảnh: Hanoi Garden.

Ngoài bánh cuốn Bà Hoành và Hanoi Garden, trong danh sách Michelin Selected mới tại Hà Nội còn có 3 nhà hàng mới được đề cử gồm nhà hàng Vị An (quận Đống Đa), nhà hàng Le Beaulieu (quận Hoàn Kiếm, ảnh bên phải) và nhà hàng Maison 1929 (ảnh trái).

Ngoài bánh cuốn Bà Hoành và Hanoi Garden, trong danh sách Michelin Selected mới tại Hà Nội còn có 3 nhà hàng mới được đề cử gồm nhà hàng Vị An (quận Đống Đa), nhà hàng Le Beaulieu (quận Hoàn Kiếm, ảnh bên phải) và nhà hàng Maison 1929 (ảnh trái).

Việt Linh - Quỳnh Trang

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/khach-dong-nhu-tray-hoi-toi-khong-biet-ai-la-michelin-post1483579.html