Giảm cân giữ dáng với món salad ức gà

Với những nguyên liệu vừa dễ tìm vừa giàu dinh dưỡng, món salad ức gà này sẽ mang đến cho bạn một hương vị đầy tươi mát, giòn ngon.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm salad ức gà:

1. Thành phần cơ bản:

- Ức gà: 1 miếng

- Trứng gà: 1 quả

- Cà chua bi: 3 quả

- Rau xà lách: 1/4 cây

- Cà rốt: 1/4 củ

2. Nguyên liệu nước sốt:

- Dầu ô liu: 2 muỗng canh

- Tỏi băm nhỏ: 1/2 muỗng cà phê

- Hành tây băm nhỏ: 1 muỗng canh

- Nước tương, giấm: mỗi thứ 1 muỗng canh

- Siro bắp: 1 muỗng cà phê

- Muối, bột tiêu: mỗi thứ 1 nhúm nhỏ

Cách làm salad ức gà chuẩn ngon

Bước 1: Cho ức gà vào nước sôi và nấu trong 15 phút. Sau đó, cho 1 muỗng cà phê muối vào nước sôi và luộc trứng gà trong 13 phút.

Bước 2: Sau khi luộc gà xong thì cho vào nước lạnh để làm nguội. Tiếp đến xé nhỏ gà và bóc vỏ trứng rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

Bước 3: Cắt đôi quả cà chua bi. Rau xà lách rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Cà rốt thái sợi.

Bước 4: Cho các nguyên liệu nước sốt gồm dầu ô liu, tỏi băm nhỏ, hành tây băm nhỏ, nước tương, giấm, siro bắp, muối, bột tiêu vào bát và trộn đều lại với nhau.

Bước 5: Cho các nguyên liệu đã cắt vào bát và thưởng thức cùng với nước sốt.

Thành phẩm:

Trong khoảng thời gian ngắn ngủi 20 phút, bạn đã có thể hoàn thành xong cho mình một đĩa salad siêu ngon, siêu hấp dẫn. Sự hòa quyện giữa nước sốt và các loại rau củ cùng với thịt ức gà và trứng đem đến một hương vị giòn mát.

Đây cũng là một món ăn rất tốt cho sức khỏe, giúp giữ dáng, là thực đơn lý tưởng cho những ai đang áp dụng chế độ ăn "eat clean" giảm cân. Hy vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món salad ức gà này nhé!

Mách bạn:

- Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm hoặc bớt các nguyên liệu để cảm thấy ngon miệng nhất.

- Bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh thay cho giấm.

- Bạn cũng có thể làm nước sốt theo công thức: 1 hộp sữa chua không đường. Gia vị: 6 thìa cà phê nước cốt chanh, 4 thìa cà phê dầu olive, 6 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê muối hồng, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu này vào trộn đều là dùng được. Hơn thế loại nước sốt này có thể để tủ lạnh dùng dần trong khoảng 5 ngày, rất tiện lợi.

Thùy Trang - Nguồn ảnh: wtable.co.kr

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/giam-can-giu-dang-voi-mon-salad-uc-ga-20230323095302281.htm