Giống táo kim cương đen vừa ngon vừa lạ, ngọt hơn 35% táo đỏ mà lại không gây tăng cân
Những trái táo đen như có sức cuốn hút đầy mê hoặc mà ít ai có thể cưỡng lại được.
Táo là loại trái cây không chỉ dễ ăn mà còn mang giá trị dinh dưỡng cao. Ngày nay, trong các siêu thị từ Âu sang Á đâu đâu cũng đều bày bán những trái táo xanh đỏ mọng nước, bắt mắt.
Tuy nhiên, bên cạnh 2 màu phổ biến trên thì thị trường còn có một loại táo khác mang màu sắc tím đen gọi là Black Diamond Apple (táo kim cương đen).
Thoạt nhìn, quả táo kim cương đen không khác nhiều so với hình dáng của các loại táo thông thường. Chỉ có điều, khi chín, thay vì có màu đỏ thì táo lại chuyển sang màu tím đen và được phủ một lớp hào quang bóng sáng phía bên ngoài. Chính nhờ đặc điểm này mà giống táo mới được đặt tên có chữ kim cương.
Táo kim cương đen có giá trị dinh dưỡng cao và ngọt hơn khoảng 35% so với táo thông thường do chứa hàm lượng glucose cao… Đây được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai thích ăn trái cây ngọt nhưng lại không muốn bị tăng cân.
Giống táo kim cương đen là thành quả của kỹ thuật ghép mầm độc quyền, ngoài ra, nó còn có cơ chế bảo vệ riêng chống lại côn trùng và ký sinh trùng. Hiện tại, táo được trông ở vùng Lâm Chi, Tây Tạng của Trung Quốc và thường được phân phối đến các thành phố lớn như Cao Hùng, Thượng Hải…
Và mặc dù vừa đẹp lại vừa ngon nhưng táo đen vẫn chưa thực sự phổ biến bởi táo hơi khó chăm sóc và có tốc độ tăng trưởng chậm. Thông thường, các cây táo khác trưởng thành trong vòng 2 - 3 năm, lâu nhất là 5 năm nhưng táo kim cương đen lại mất 8 năm để trưởng thành.
Về giá bán, chính vì quy trình chăm sóc khắt khe và khâu bảo quản cầu kỳ nên những quả táo đen kim cương không hề rẻ chút nào. Theo đó, giá táo thấp nhất sẽ rơi vào khoảng 200-500 nghìn đồng một quả nặng trung bình 250gr. Hiện nay, trên các trang thương mại điện tử như Amazon cũng đang rao bán hạt giống loại táo này để nhân trồng ở nhiều nơi.
Theo Today