Hà Nội: Ăn bánh tráng Hoàng Bèo, thực khách kinh hoàng khi phát hiện sâu xanh bò lổm ngổm trên đĩa rau sống
Khi đang dùng bữa tại nhà hàng bánh tráng Hoàng Bèo cơ sở số 30 Duy Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) thì chị L bất ngờ phát hiện một con sâu xanh có chiều dài khoảng 3cm nằm trên rau xà lách.
Theo thông tin ghi nhận của Chuyên trang Gia đình & Xã hội, ngày 22/5, chị V.T.L (36 tuổi, ở Long Biên, Hà Nội) và chị M.T.L (ở Hà Đông, Hà Nội) dùng bữa trưa tại nhà hàng bánh tráng Hoàng Bèo cơ sở số 30 Duy Tân (Cầu Giấy, Hà Nội). Tuy nhiên, chị V.T.L cho biết, khi đang dùng bữa thì chị L bất ngờ phát hiện một con sâu xanh có chiều dài khoảng 3cm đang nằm trên rau xà lách.
Theo chị L, ngay sau khi phát hiện ra sự cố, chị đã lập tức thông báo đến nhân viên nhà hàng và đề nghị được kết nối trực tiếp với quản lý nhà hàng. Tuy nhiên, thay vì tiếp nhận thông tin để xử lý cho khách hàng, một nhân viên của quán lại thẳng thắn từ chối tiếp nhận thông tin.
Chị L cho biết: "Khi không được nam nhân viên của quán tiếp nhận, tôi đã ra ngoài và gọi nhân viên khác đến ghi nhận thông tin và quay lại hình ảnh. Một nam nhân viên khác đến và trực tiếp cầm rau có sâu ném vào thùng rác. Tôi rất bức xúc với cách hành xử này và yêu cầu nhặt lại rau đặt vào đĩa và gọi quản lý lên trao đổi".
Sâu bò lổm ngổm trên rau xà lách ở cơ sở bánh tráng Hoàng Bèo 30 Duy Tân, Hà Nội
"Khi thấy chúng tôi cứng rắn, một nữ nhân viên mới tiến đến và xin lỗi chúng tôi. Thế nhưng, khi được đề nghị làm việc với quản lý nhà hàng, nữ nhân viên này thông tin lại là quản lý không đến nhà hàng", chị L cho hay.
Theo chị L, thời điểm phát hiện ra sâu trên lá xà lách, con sâu xanh bò đi bò lại trên mặt lá rau. Sau khi sự việc xảy ra, hai thực khách đã nhận được lời xin lỗi từ phía cơ sở 30 Duy Tân.
Tuy nhiên, qua sự việc, thực khách hoàn toàn có thể đặt nghi vấn về nguồn gốc thực phẩm cũng như vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm của nhà hàng bánh tráng cuốn Hoàng Bèo.
Được biết, thương hiệu bánh tráng cuốn Hoàng Bèo trên thị trường hiện nay đang được sở hữu, vận hành bởi Công ty TNHH Thực phẩm Hbp (địa chỉ tại số 26, ngõ 20, đường Kim Giang, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội).
Đơn vị này hiện đang sở hữu nhiều cơ sở bánh tránh Hoàng Bèo ở TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc…
Liên hệ và trao đổi nhanh qua số điện thoại hotline của Công ty TNHH Thực phẩm Hbp, đại diện công ty này thừa nhận, nhà hàng Hoàng Bèo cơ sở số 30 Duy Tân thuộc sở hữu của đơn vị thông qua nhượng quyền thương hiệu.
Đại diện công ty khẳng định sẽ liên hệ với quản lý cơ sở 30 Duy Tân để người này chịu trách nhiệm giải quyết. Tuy nhiên, khi phóng viên nhắc đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, trách nhiệm thương hiệu, cũng như vấn đề quản lý, vận hành của đơn vị sở hữu, đại diện Công ty Hbp lại thông tin cơ sở 30 Duy Tân không liên quan đến Hbp và người này cũng nhanh chóng ngắt kết nối cuộc gọi.
Chiều cùng ngày, phóng viên đã cung cấp thông tin, sự việc đến Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội.
Đại diện lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội khẳng định, sự cố là điều khó tránh khỏi đối với hoạt động kinh doanh ăn uống, thực phẩm. Tuy nhiên, quan điểm của Chi cục là có sự việc là tiến hành kiểm tra, làm rõ về vấn đề điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
Chuyên trang Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin sự việc!