Hấp dẫn nghệ thuật chế biến cá ngừ đại dương
Cá ngừ đại dương từ lâu đã là “hải vị” của vùng duyên hải miền Trung, trở thành biểu tượng về món ăn ngon của Việt Nam (Top 10 món ẩm thực hải sản do Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công nhận năm 2014). Du khách đến Phú Yên là phải ăn cá ngừ đại dương như một trải nghiệm không thể bỏ qua.
Trong sự kiện trình diễn, kết nối ẩm thực với chất liệu chính từ cá ngừ đại dương (do Hiệp hội Du lịch Phú Yên phối hợp cùng Trung tâm nghiên cứu ẩm thực Việt Nam - Hội bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức), các chuyên gia ẩm thực, những vị khách quý đến Phú Yên du lịch đã tận mắt chứng kiến các siêu đầu bếp hàng đầu Việt Nam qua bàn tay tài hoa của mình đã xử lý một con cá ngừ đại dương vây xanh 70kg, trở thành những “tác phẩm nghệ thuật” trên bàn tiệc.
TRẦN QUỚI (thực hiện)