Hạt óc chó, macca, hạt bí... có phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe?

Việc tiêu thụ các loại hạt luôn được coi là tốt cho sức khỏe, nhưng tiêu thụ quá mức có thể dẫn đến tác dụng phụ.

Tiến sĩ Dixa Bhavsar, chuyên gia của y học Ayurveda cho biết, việc tiêu thụ các loại hạt luôn được coi là tốt cho sức khỏe, tuy nhiên để nhận được các giá trị dinh dưỡng của chúng thì cần phải ăn đúng cách.

Theo vị này, mỗi loại hạt có những giá trị dinh dưỡng khác nhau nhưng nhìn chung đều chứa các chất béo lành mạnh, protein, chất xơ, ít carbs.

Các loại hạt rất tốt cho sức khỏe nhưng cần tiêu thụ đúng cách. Ảnh: Lorca

Các loại hạt rất tốt cho sức khỏe nhưng cần tiêu thụ đúng cách. Ảnh: Lorca

Những cũng chính vì điều này mà khi ăn quá nhiều các loại hạt trong một bữa có thể sẽ khiến người ăn đối mặt với chứng khó tiêu, chán ăn dù cơ thể không đủ năng lượng, nặng bụng, nóng, thậm chí tăng cân vì các loại hạt chứa 80% chất béo.

Tiến sĩ Bhavsar cũng cho biết trên tờ Hindustantimes, những người có sức khỏe đường ruột kém hoặc có vấn đề về tiêu hóa, dị ứng với các loại hạt thì nên tránh ăn chúng. Chưa kể với người bệnh đái tháo đường khi ăn các loại hạt nên chọn sản phẩm không thêm gia vị như muối và đường, để đảm bảo sức khỏe.

HẠ QUYÊN

Nguồn PLO: https://plo.vn/hat-oc-cho-macca-hat-bi-co-phai-luc-nao-cung-tot-cho-suc-khoe-post720665.html