Hội thi ẩm thực 'Hương sắc Điện Biên'

Trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Anh Đào - Điện Biên Phủ năm 2025, sáng 11/1, tại đảo Hoa, xã Pá Khoang, UBND TP. Điện Biên Phủ tổ chức hội thi ẩm thực với chủ đề 'Hương sắc Điện Biên'.

Các đại biểu nghe đội thi thuyết trình về mâm cỗ.

Các đại biểu nghe đội thi thuyết trình về mâm cỗ.

Hội thi với sự tham gia của 11 đội đến từ 11 xã, phường của TP. Điện Biên Phủ với 55 thành viên tham dự. Các món ăn được chế biến từ sản vật, nông sản địa phương, theo cách thức truyền thống; nhiều món biến tấu hiện đại, phù hợp với sự kiện, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo của các đội thi, mâm cỗ dự thi đa dạng các món ăn mang hương vị đặc trưng của vùng Tây Bắc như cơm lam, thịt trâu khô, nộm măng, gỏi cá, cá nướng… được sắp xếp, trang trí đẹp mắt, hấp dẫn. Phần thuyết trình cũng được các đội chú trọng, nêu bật được chủ đề mâm cỗ và món ăn chủ đạo.

Đội thi phường Him Lam hoàn thiện phần trưng bày các món ăn đặc trưng của người dân tộc Thái.

Đội thi phường Him Lam hoàn thiện phần trưng bày các món ăn đặc trưng của người dân tộc Thái.

Đội thi phường Noong Bua thuyết trình về mâm cỗ

Đội thi phường Noong Bua thuyết trình về mâm cỗ

 Ban Giám khảo chấm điểm mâm cỗ phường Noong Bua.

Ban Giám khảo chấm điểm mâm cỗ phường Noong Bua.

Hội thi là sân chơi bổ ích, góp phần quảng bá, giới thiệu đến du khách tham dự Lễ hội Hoa Anh Đào - Điện Biên Phủ năm 2025 về bản sắc văn hóa ẩm thực của cộng đồng 19 dân tộc anh em vùng Tây Bắc, mang đậm dấu ấn về con người Điện Biên thân thiện, giàu lòng mến khách.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba, 3 giải khuyến khích.

Tin, ảnh: Thùy Trang

Nguồn Điện Biên Phủ: https://baodienbienphu.com.vn/bai-thuong/xa-hoi/hoi-thi-am-thuc-huong-sac-dien-bien