Hướng dẫn cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính ở nhà đơn giản, tiết kiệm thời gian
Thay vì thưởng thức món bánh cuốn ngoài hàng, bạn có thể tự tay làm món ăn sáng quen thuộc này ngay tại nhà với một chiếc chảo chống dính một cách đơn giản, tiết kiệm thời gian.
Sau đây là hướng dẫn làm bánh cuốn bằng chảo chống dính dễ dàng, tiết kiệm thời gian mà lại cực ngon.
Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh cuốn
2 lạng bột gạo tẻ
1 thìa ăn phở đầy bột năng
650 ml nước lã
2 thìa ăn phở dầu ăn
Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng bột bánh cuốn pha sẵn bán tại các siêu thị.
Nhân bánh cuốn gồm có:
2 lạng thịt lợn xay
Mộc nhĩ 1 nắm
Nấm hương1 nắm
Gia vị, mì chính, mắm, đường, dấm hoặc nước cốt chanh, ớt, muối
Chả quế
Rau thơm
100gr hành khô
Cách làm bánh cuốn nóng đơn giản tại nhà
Bước 1: Pha hỗn hợp bột, cho bột gạo+ bột năng+ nước+ dầu ăn+ 1 xíu muối vào 1 chiếc tô khuấy cho tan bột. Ngâm bột 30 phút.
Nếu sử dụng bột mua sẵn tại siêu thị, các bạn pha nước theo tỷ lệ như hướng dẫn trên bao bì.
Bước 2: Làm nhân bánh, mộc nhĩ nấm hương ngâm nở băm nhỏ cho vào thịt cho chút gia vị, mì chính, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ vào trộn đều chờ ngấm gia vị thì đem xào cho nhân chín là xúc ra bát.
Bước 3: Hành khô thái mỏng phi cho hành chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Pha nước chấm, cho 5 thìa phở nước mắm, 3 thìa đường, 4 thìa dấm, 120ml nước lọc, pha nếm cho vừa miệng thì cho tỏi ớt băm nhỏ, hạt tiêu nhiều 1 chút cho thơm.
Bước 4: Rau sống nhặt rửa sạch, để ráo nước ăn kèm bánh cuốn. Tráng bánh, chọn 1 chiếc chảo chống dính đường kính nhỏ dạng chảo ốp 1 quả trứng ốp cho dễ tráng.
Bước 5: Cho 1 chút dầu vào chảo xoa đều mặt chảo rồi lấy giấy lau khô hết đi. Múc 1 muôi nhỏ đổ bột vào chảo, 1 tay láng tròn bột khắp chảo rồi đậy vung lại, chờ 1 chút mở nắp thấy bánh trong đều là chín, cầm cả chảo đổ lật bánh ra đĩa. Tráng 1-2 chiếc bánh xong bạn phải khuấy bột lên ko sẽ bị lắng bột.
Bước 6: Xúc nhân thịt vào và cuộn bánh lại. Xếp ra đĩa bôi xíu dầu lên từng lượt bánh để chống dính. Muốn bánh đẹp nhân nổi lên thì khi cuộn gần già nửa cái bánh dừng lại, rồi cuốn bánh từ phía bên kia ngược về phía đang cuốn và cuộn tiếp phía cũ đè lên phần vừa cuộn là được.
Cứ như vậy bạn vừa đổ bánh tráng cho chín vừa thêm nhân và cuộn bánh, làm như vậy cho đến khi hết bột là được.
Khi ăn bạn cắt chả quế ra đĩa, cho bánh cuốn ra đĩa và rắc hành phi lên trên, chấm bánh cuốn với nước chấm chua ngọt, ăn kèm rau thơm.
Vậy là hoàn thành bữa sáng với đĩa bánh cuốn nóng đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.