Khám phá nuôi cấy đông trùng hạ thảo

Từ lâu, đông trùng hạ thảo được sử dụng để bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch. Tại Lâm Đồng, những năm gần đây, nấm đông trùng hạ thảo đã được nhiều cơ sở, hộ gia đình nuôi cấy thành công và trở thành sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường.

Đông trùng hạ thảo được dùng để sản xuất nước uống tăng lực, viên nang, trà túi lọc, ngâm rượu thuốc...

Đông trùng hạ thảo được dùng để sản xuất nước uống tăng lực, viên nang, trà túi lọc, ngâm rượu thuốc...

Nấm đông trùng hạ thảo được thực hiện theo công nghệ tiên tiến và trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ, quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt, từ chuẩn bị giá thể, cấy giống, quy trình ủ tơ đến các quy trình về kích sáng, lưu trồng và thu hoạch. Các sản phẩm đông trùng hạ thảo nuôi cấy được đánh giá có giá trị dược chất, dinh dưỡng từ 60 đến 70% so với tự nhiên.

Đông trùng hạ thảo được dùng để sản xuất nước uống tăng lực, viên nang, trà túi lọc, ngâm rượu thuốc...

Đông trùng hạ thảo được dùng để sản xuất nước uống tăng lực, viên nang, trà túi lọc, ngâm rượu thuốc...

Nấm đông trùng hạ thảo sẽ cho thu hoạch sau 3 tháng nuôi cấy trên nhộng tằm.

Nấm đông trùng hạ thảo sẽ cho thu hoạch sau 3 tháng nuôi cấy trên nhộng tằm.

Theo nhandan.vn

Nguồn Đắk Nông: https://baodaknong.vn/kham-pha-nuoi-cay-dong-trung-ha-thao-188007.html