Khánh Vĩnh: Vận động nông dân quan tâm chất lượng bưởi da xanh

UBND huyện Khánh Vĩnh vừa có công văn về việc tăng cường chỉ đạo sản xuất bưởi da xanh trên địa bàn huyện.

UBND huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) vừa có công văn về việc tăng cường chỉ đạo sản xuất bưởi da xanh trên địa bàn huyện.

Theo đó, UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động người dân an tâm sản xuất và chăm sóc những diện tích bưởi da xanh hiện có, đảm bảo chất lượng sản phẩm và góp phần ổn định thu nhập. Việc phát triển trồng mới diện tích bưởi da xanh cần đảm bảo phù hợp quy hoạch về quy mô diện tích, thổ nhưỡng, có nguồn nước, khả năng đầu tư và phải xác định thị trường tiêu thụ để tránh tình trạng cung vượt cầu; khuyến khích người dân đầu tư thâm canh, sử dụng phân bón hữu cơ vào sản xuất, tăng năng suất và nâng cao chất lượng sản phẩm; khuyến cáo người dân không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật trong danh mục cấm sử dụng và thuốc trừ cỏ làm ảnh hưởng đến môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, khuyến khích người dân đăng ký và sử dụng nhãn hiệu tập thể Bưởi da xanh Khánh Vĩnh, tem chứng nhận VietGAP (đối với những hộ dân được chứng nhận sản xuất theo quy trình VietGAP) và tem OCOP khi bán ra thị trường để phân biệt giữa sản phẩm bưởi da xanh Khánh Vĩnh với các sản phẩm bưởi da xanh của nơi khác.

V.THÀNH

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/kinh-te/202104/khanh-vinh-van-dong-nong-dan-quan-tam-chat-luong-buoi-da-xanh-8212372/