Khéo tay làm bánh mì đẹp như tranh, các bé cực thích, nhìn không nỡ ăn

Thay vì làm bánh mì gối theo kiểu bình thường, chị em có thể làm theo cách này, vừa đẹp vừa bổ dưỡng

Nguyên liệu

310 gam bột mì, 10 gam hoa đậu biếc khô, 15 gam dầu ô liu, 3 gam men khô, 1 gam tinh than tre, 1 quả trứng, 150 gam nước, 30 gam nho khô, 10 gam quả hồ trăn, 5 gam hạt mắc ca, nam việt quất khô.

Cách thực hiện

Cho tất cả nguyên liệu trừ trái cây sấy khô vào nồi trộn của máy trộn bột đa năng, khuấy đều. Lắp nồi trộn vào máy, bật chế độ trộn ở tốc độ thấp rồi tới trung bình.

Nhào bột đến khi bột dẻo mịn, căng ra mà không đứt.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào lò nướng, chọn chế độ lên men ở nhiệt độ 35 độ cho đến khi bột nở gấp đôi.

Nhúng tay vào bột nếu không xẹp xuống hoặc co lại là quá trình lên men đã hoàn tất.

Nhồi bột lại lần nữa, chia thành 3 phần. Lấy một phần thêm tinh than tre vào nhồi kỹ thành khối màu đen.

Chia phần bột còn lại thành 2/5 và 3/5 trên tổng khối lượng, dùng màng bọc thực phẩm bọc 3 phần bột lại, ủ trong 15 phút.

Tiếp theo, để yên cho bột nghỉ 15 phút rồi cán khối bột màu xanh lam thành hình chữ nhật, chiều rộng ngắn hợp khuôn nướng một chút, rải trái cây khô lên trên, cuộn lại, đặt vào trong khuôn bánh mì nướng.

Sau đó cán bột tinh than tre ra, cho các loại trái cây sấy khô vào rồi cuộn lại, đặt trong khuôn.

Cuối cùng, cán mỏng miếng bột lớn nhất, xếp hạt mắc ca ngay ngắn lên trên.

Cuộn tròn các hạt mắc ca lại, tiếp tục cho các loại trái cây khô khác nhau lên phần bột còn lại.

Xếp các khối bột vào trong khuôn nướng, cho vào lò nướng, bật chế độ lên men ở 35 độ C, khi thấy bột nở ra khoảng 80%, gần đầy khuôn là được.

Đậy nắp khuôn nướng lại, cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ, nướng trong 45 phút.

Bánh mì đã sẵn sàng, trông rất ngon và đẹp.

THẢO CHI (Theo Sohu)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/kheo-tay-lam-banh-mi-ep-nhu-tranh-cac-be-cuc-thich-nhin-khong-no-an-a588475.html