Khởi công, xây dựng Nhà máy chế biến thủy sản Hoa Kỳ
Sáng 7/1, tại Cụm công nghiệp Vàm Cống (xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp), Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đa quốc gia (IDI) đã khởi công, xây dựng Nhà máy chế biến thủy sản Hoa Kỳ.
Chủ tịch Hiệp hội Cá tra Việt Nam Dương Nghĩa Quốc, Bí thư Huyện ủy Lấp Vò Nguyễn Văn Út; Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Sao Mai Lê Văn Thành; Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai Lê Tuấn Anh, ngư dân, doanh nghiệp đối tác, các cơ quan thông tấn, báo chí tại khu vực ĐBSCL cùng tham dự lễ khởi công.
Nhà máy chế biến thủy sản Hoa Kỳ có tổng mức đầu tư 674 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 23.810m² với 4 hạng mục công trình. Nhà máy có công suất 120 tấn nguyên liệu/ngày, sản lượng cá phi-lê đông lạnh 20.000 tấn/năm. Nhà máy được lắp đặt dây chuyền, thiết bị sản xuất của Châu Âu. Quy trình nạp liệu tự động, hệ thống cấp đông hiện đại, dự kiến thời gian xây dựng từ 12 - 14 tháng.
Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai Lê Tuấn Anh cho biết, điểm nhấn của IDI trong năm 2024 là việc phát hành thành công 1.000 tỷ đồng “trái phiếu xanh” đầu tiên ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và công ty đã sử dụng nguồn tài chính này để xây dựng nhà máy. IDI quyết tâm trở thành đơn vị tiên phong thực hiện “Hành trình xanh - Giá trị xanh” trong nuôi và chế biến cá tra xuất khẩu.
Trước đó, tháng 7/2024, IDI đã thành công trong ký kết hợp tác chiến lược với Công ty PATAGONIA CUISINE LLC - ATLANTA, bang GEORGIA (Hoa Kỳ) để phát triển thị trường Hoa Kỳ và Nam Mỹ.