Không ngờ nước ép cần tây lại tuyệt vời như vậy

Cần tây là loại rau ngon, giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe.

Cần tây là loại rau giàu các dưỡng chất có lợi như vitamin B, C, K, canxi, magie, photpho, kali, mangan, Riboflavin, axit Pantothenic, chất xơ,… ít chất béo và cholesterol nên rất thích hợp để cung cấp dinh dưỡng thiết yếu hàng ngày cho cơ thể người.

Giảm cân

Hàm lượng chất xơ trong rau cần tây cùng với lượng nước dồi dào mang lại cảm giác no lâu, hạn chế sự thèm ăn, giúp giảm cân an toàn và hiệu quả.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Ngăn ngừa ung thư

Flavonols, furanocoumarins và acid phenolic rất phong phú trong nước ép cần tây chính là những hợp chất chống ung thư được trình bày trong các nghiên cứu có liên quan đến việc ngăn chặn sự lan truyền của tế bào ung thư.

Tăng cường hệ tim mạch

Chất phthalide trong cần tây có tác dụng giúp cơ bắp cũng như các mao mạch được thư giãn, từ đó huyết áp trong cơ thể được giữ ở mức ổn định.

Bên cạnh đó, coumarins trong nước ép rau cần tây có thể điều hòa lượng cortisol trong cơ thể, giúp giảm huyết khối.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Cải thiện giấc ngủ

Điều này là nhờ các thành phần có trong nước ép cần tây rất hiệu quả trong việc hạ thấp huyết áp và mức độ căng thẳng. Hãy uống nước ép cần tây để đi ngủ dễ dàng và thức dậy sảng khoái hơn vào buổi sáng.

Chống viêm

Chất Luteolin có trong cần tây giúp làm giảm các chứng viêm mà bạn có thể mắc phải, nhờ vào tác dụng ức chế enzym tạo ra phản ứng viêm ở cơ thể. Uống nước ép cần tây mỗi ngày từ 1 – 2 tuần sẽ thấy hiệu quả quả giảm viêm rõ rệt.

Xương khớp chắc khỏe

Chứa đựng hàm lượng lớn các khoáng chất như canxi, magie, photpho, vitamin K nên rau cần tây giúp xương chắc khỏe, đồng thời còn giúp kháng viêm, giảm đau xung quanh các khớp xương, giảm sưng hiệu quả nhờ hoạt chất polyacetylene.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Ngăn chặn mỡ máu

Cần tây chứa nhiều vitamin nhóm B và các khoáng chất nên khi kết hợp với táo sẽ giúp giảm lượng mỡ trong máu hiệu quả. Bên cạnh đó, hàm lượng sắt vàmagnesium có trong rau cần tây còn giúp bổ máu và tốt cho bệnh hodgkin (bệnh ung thư hạch).

Tiêu hóa tốt

Trong nước ép cần tây có các loại enzym giúp tăng lượng axit clohydric (HCl) trong dạ dày, từ đó bạn tiêu hóa thức ăn dễ dàng, hấp thu được nhiều dưỡng chất từ thực phẩm nhất. Muốn tiêu hóa tốt, bạn nên uống nước ép cần tây vào mỗi buổi sáng trước khi bắt đầu ngày mới.

Trị mụn hiệu quả

Bên cạnh khả năng làm sáng và đẹp da, nước ép cần tây còn có khả năng giải độc, giúp các chị em không còn phải lo nỗi lo mụn nhọt trên mặt. Bởi cần tây có tính mát, vị ngọt và giàu chất xơ có thể tăng cường khả năng giải độc của gan. Ngoài ra, các hoạt chất và vitamin trong cần tây còn giúp mụn trứng cá khó xuất hiện trở lại.

(Nguồn: Gia đình Việt Nam)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/khong-ngo-nuoc-ep-can-tay-lai-tuyet-voi-nhu-vay-ar580221.html