Không phải lòng đỏ, lòng trắng trứng mới giàu dinh dưỡng và tốt cho cơ thể
Trong thành phần dinh dưỡng của lòng trắng trứng gà ít calo, giàu protein, canxi, chứa selenium ngừa ung thư rất tốt cho trí não và hệ tim mạch của con người.
Giàu chất protein
Trong thành phần dinh dững của một quả trứng gà chứa 6 g protein, trong đó 4 g protein có trong lòng trắng trứng vô cùng bổ dưỡng. Nguồn dinh dưỡng từ thịt cần phải trải qua quá trình dài cơ thể hấp thu, nguồn protein có trong lòng trắng trứng có thể thẩm thấu trực tiếp vào cơ thể đây là một loại protein của huyết thanh được xem như nguồn protein tốt cho cơ thể của bạn
Không chứa cholesterol
Trong thành phần của lòng trắng trứng gà có chứa đến 213 mg cholesterol, hầu hết chỉ tập trung ở lòng đỏ, lòng trắng trứng không chứa lượng cholesterol nào nên không gây béo phì, tim mạch. Những người đang mắc tim mạch vẫn được ăn trứng nhưng chỉ dùng lòng trắng và không quá hai lòng trắng trứng trong một ngày. Bởi cholesterol có hiệu quả tích cực nếu được dùng vừa đủ, hợp lý, nên không có hại
Giảm căng thẳng mệt mỏi
Trong thành phần dinh dưỡng của lòng trắng trứng chứa rất nhiều khoáng chất cần thiết mang lại lợi ích lớn hơn cho cơ thể của con người. Khi bạn đang cảm thấy mệt mỏi nên ăn lòng trắng trứng, luộc hay chiên đều tốt cho tinh thần của mìn, giúp giảm căng thẳn, thư giãn đầu óc tập trung làm việc tốt hơn.
Giảm huyết áp
Trong thành phần của lòng trắng có nhiều dinh dưỡng nhưng lại không chứa nhiều chất béo, nên lòng trắng trứng trong chế độ ăn kiêng mỗi ngày để làm giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Ngoài ra, nó chứa peptide RVPSL, một thành phần của protein và giúp làm giảm huyết áp và giữ cho mức huyết áp bình thường.
Giàucanxi tốt cho xương khớp
Nhiều người thường nhầm lẫn lòng đỏ trứng gà mới chứa nhiều canxi nhưng thực chất lòng trắng trứng chứa một lượng lớn canxi. Theo các nha khoa học tính toán cứ trong 100 g có 19 mg canxi có lợi cho hệ xương và răng, hỗ trợ dẫn truyền xung động thần kinh, kích thích sự tiết hormone… rất tốt cho tim mạch và hệ xương khớp của con người
Tốt cho thần kinh và não bộ
Trong thành phần dinh dưỡng của lòng trắng trứng chứa choline - chất dinh dưỡng vĩ mô giúp trong quá trình methyl hóa, liên quan đến việc tạo ra AND trong cơ thể con người. Nếu chúng ta ăn lòng trắng trứng trợ giúp thần kinh và chức năng não cũng như giúp giải độc khiến tinh thần thoải mái, não bộ tăng cường trí nhớ.