Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ dịp Tết tại huyện Định Quán
Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025 do ông Nguyễn Đình Việt, Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai, làm trưởng đoàn vừa về kiểm tra thực tế một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Định Quán.
Qua quá trình kiểm tra thực tế tại một số cơ sở kinh doanh thực phẩm Tết trên địa bàn huyện, các cơ sở này đều đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm và nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, các mặt hàng thực phẩm kinh doanh đảm bảo; các giấy tờ liên quan đầy đủ theo quy định. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, lưu ý một hộ kinh doanh bún tươi cần vệ sinh kỹ hơn máy móc, dụng cụ sản xuất bún, sơn sửa lại trần nhà và tường nhà do ảnh hưởng mưa nhiều đã xuất hiện tình trạng ẩm mốc.
Bên cạnh việc kiểm tra chất lượng sản phẩm cũng như việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc thực hiện an toàn thực phẩm, đoàn kiểm tra còn tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm của mình đối với sức khỏe cộng đồng và người tiêu dùng, cam kết không kinh doanh hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Đồng thời, đoàn cũng hướng dẫn các cơ sở thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm.