Kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp

Ngày 16/1, Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và lễ hội xuân năm 2025 tiến hành kiểm tra 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh trong tỉnh gồm: Hợp tác xã dịch vụ chăn nuôi Sơn Thủy, xã Hải Thắng (Tiên Lữ); Công ty TNHH dịch vụ thương mại Quốc Thắng Hưng Yên, xã Đồng Than (Yên Mỹ); Doanh nghiệp tư nhân Tiến Vinh, xã Yên Phú (Yên Mỹ) và Hợp tác xã nông sản Toàn Phát, thị trấn Khoái Châu (Khoái Châu).

 Đoàn kiểm tra làm việc tại doanh nghiệp tư nhân Tiến Vinh, xã Yên Phú (Yên Mỹ)

Đoàn kiểm tra làm việc tại doanh nghiệp tư nhân Tiến Vinh, xã Yên Phú (Yên Mỹ)

Tại các điểm kiểm tra, các cơ sở sản xuất, kinh doanh đã cung cấp đầy đủ hồ sơ liên quan đến việc bảo đảm an toàn thực phẩm như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy khám sức khỏe định kỳ của người lao động; giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất. Cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ sản xuất tại các cơ sở cơ bản bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm…

Đoàn kiểm tra yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh lưu ý nâng cấp nhà xưởng sản xuất; kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu đầu vào; tăng cường kiểm soát sức khỏe người lao động để bảo đảm chất lượng sản phẩm…

Theo kế hoạch, thời gian kiểm tra diễn ra từ ngày 7 - 17/1 tại 16 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và kinh doanh trong tỉnh.

Hoa Phương

Nguồn Hưng Yên: http://baohungyen.vn/kiem-tra-viec-chap-hanh-cac-quy-dinh-phap-luat-ve-an-toan-thuc-pham-linh-vuc-nong-nghiep-3178675.html