Kinh hoàng loạt nồi cơm điện mốc xanh mốc trắng sau Tết vì quên rửa và cách xử lý bất ngờ

Có chị em nào từng sở hữu nồi cơm 'cực phẩm' tương tự không?

Trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết, ngoài nhà cửa bụi bặm lâu ngày không quét dọn, dấu vết của chuột và gián quanh bếp thì những chiếc nồi cơm điện mốc meo vì… quên rửa mới là nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất đối với bất kỳ bà nội trợ nào.

Những chiếc nồi vẫn còn đồ ăn thừa bên trong sẽ trở thành môi trường lý tưởng cho nấm mốc sinh sôi, nhất là trong những ngày nồm ẩm ở miền Bắc hoặc mùa nóng ở miền Nam hiện tại. Mốc xanh, mốc trắng rồi lại mốc vàng, có nồi thậm chí còn “mọc” mốc trắng xóa như… kẹo bông. Chị em nào đủ can đảm mở nồi ra còn được “khuyến mãi” thêm mùi hương gây ám ảnh.

 Trẻ con nhìn thấy chiếc nồi mốc meo này dễ sẽ tưởng đây là kẹo bông mất thôi!

Trẻ con nhìn thấy chiếc nồi mốc meo này dễ sẽ tưởng đây là kẹo bông mất thôi!

Vậy, trong trường hợp nồi cơm bị mốc và bốc mùi khó chịu như thế này, chị em cần phải xử lý như thế nào? Khuyên thật chị em đừng vội bỏ nồi cũ thay nồi mới cho lãng phí, chúng ta có thể áp dụng biện pháp dưới đây để vệ sinh nồi nhanh, gọn và hiệu quả.

- Sau khi bỏ hết cơm và nấm mốc trong lòng nồi ra ngoài, chị em hãy lấy khăn ẩm và sạch lau sơ qua lòng nồi.

- Tiếp đó, hãy cho nước vào lòng nồi và ngâm 1 - 2 tiếng, sau đó cọ rửa bằng miếng bọt biển.

- Cuối cùng, chị em có thể ngâm nồi trong nửa tiếng với nước sôi, giấm hoặc nước vo gạo để khử mùi. Sau đó dùng khăn lau sạch và để khô.

- Phần nắp, vỏ và thân nồi cũng dùng khăn khô lau sạch.

- Với mâm nhiệt, chị em có thể dùng khăn giấy nhám mịn để lau chùi.

https://afamily.vn/kinh-hoang-loat-noi-com-dien-moc-xanh-moc-trang-sau-tet-vi-quen-rua-va-cach-xu-ly-bat-ngo-20220213152241675.chn

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/kinh-hoang-loat-noi-com-dien-moc-xanh-moc-trang-sau-tet-vi-quen-rua-va-cach-xu-ly-bat-ngo-172220216092550465.htm