Làng bánh chưng Tranh Khúc hối hả vụ Tết
Làng bánh chưng Tranh Khúc nổi tiếng Hà Thành đang tất bật cho vụ Tết, phục vụ không chỉ người dân Thủ đô mà còn cho người sành ẩm thực ở trong nước và quốc tế.
Làng Tranh Khúc (xã Duyên Hà) hiện có 104 hộ gia đình sản xuất bánh chưng dịp Tết Nguyên đán. Ước tính vụ Tết năm nay, mỗi hộ sẽ đưa ra thị trường khoảng hơn 10.000 chiếc bánh chưng, 70% để phục vụ cho khách hàng tại Hà Nội, còn lại 30% là bán ra các tỉnh, thành và xuất khẩu sang nước ngoài, phục vụ kiều bào xa quê.
Trong đó, bà Đặng Thị Thảo là chủ cơ sở sản xuất bánh chưng Điềm Thảo là một trong những hộ gia đình có truyền thống làm bánh lâu đời nhất nhì làng Tranh Khúc. Hơn 45 năm thuần thục với lá dong, gạo và đỗ, bà Thảo chỉ mất khoảng 20 giây để gói xong 1 chiếc bánh. Đang dịp cao điểm phục vụ Tết, mỗi ngày tại cơ sở này phân phối ra thị trường khoảng hơn 1.000 chiếc bánh chưng.
Bánh chưng làng nghề Tranh Khúc có đa dạng mức giá thành từ 50.000 - 200.000 đồng. Toàn bộ bánh đem đi xuất khẩu đều được kiểm định kỹ càng, được hút chân không và có tem mác của làng nghề sản phẩm OCOP.
Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/lang-banh-chung-tranh-khuc-hoi-ha-vu-tet-298494.htm