Lê Phương khoe 2 con cưng hết nấc bên mâm đồ ăn hoành tráng, bạn bè thèm 'món ruột' của chồng cô
Hải sản hấp là một trong những món ăn được gia đình Lê Phương - Trung Kiên rất ưa chuộng.
Thi thoảng, Lê Phương lại khoe những bữa cơm ấm áp và vô cùng ngon mắt bên gia đình khiến nhiều người xuýt xoa. Cả nữ diễn viên Gạo nếp gạo tẻ và ông xã ca sĩ Phạm Trung Kiên đều có sở thích ăn uống, nấu nướng tại gia nên đã tạo nhiều bữa ăn hấp dẫn.
Mới đây, bà mẹ 2 con khoe khoảnh khắc bé Cà Pháo và Bông bên bữa tối ngập hải sản. Biểu cảm đáng yêu, ánh mắt thích thú và sự chăm sóc nhau của 2 nhóc tỳ khi bón cho nhau ăn làm cư dân mạng không khỏi khoái chí. Bên cạnh đó, nhìn những món ăn ngon, nhiều người cảm thán: "Hôm nay nhà mình thịnh soạn quá", "Thích quá đi, toàn những món ngon không hà mẹ Phương ui", "Bữa tối hấp vẫn quá, tuyệt vời", "Ăn tối thôi mà hoành tráng quá vậy"...
Tham khảo cách hấp ghẹ ngon với bia, sả tươi ngon, chuẩn vị như nhà hàng:
Nguyên liệu:
1 kg ghẹ tươi ngon
4 củ sả
Muối tiêu, chanh, ớt
Cách làm:
- Chọn những con ghẹ còn sống, có màu xanh, càng to và bấm vào phần thân thấy rắn chắc. Không nên lựa chọn những con ghẹ quá to hay quá nhỏ, yếm mềm và mọng nước đều không ngon. Nếu thích ăn ghẹ có nhiều gạch thì nên chọn con cái, còn nếu thích ăn ghẹ nhiều thiệt thì chọn con đực.
- Dùng một chiếc đũa chọc nhẹ vào miệng con ghẹ để ghẹ chết thật nhanh, rồi tháo phần dây buộc và rửa thật sạch phần mai, thân, càng của ghẹ, để cho ráo nước.
- Chuẩn bị nồi hấp cách thủy, thay phần nước trong nồi bằng 1 lon bia. Sau đó, cho củ sả đã rửa sạch, cắt khúc, đập dập vào để lót dưới đáy vỉ hấp.
- Đậy nồi hấp lên bếp, đun sôi bia cho tới khi có mùi thơm thì cho ghẹ đã sơ chế vào, đậy nắp vung lại và tiếp tục đun lửa to cho hơi sả, bia bốc lên thấm mùi thơm vào thịt ghẹ.
- Ngoài ra, tùy khẩu vị của từng người mà có thể chuẩn bị thêm chanh, ớt và ít mù tạt chấm kèm để hương vị thêm đậm đà hơn.