Loại rau dại 'ăn' sương và 'thở' bằng khí, được ví như 'lộc trời' cho
Loại rau này có từ bao giờ cũng chẳng ai rõ. Chỉ biết rằng không ai trồng, cũng chẳng có ai chăm mà rau cứ mọc tốt tươi. Thế nên, người dân mới gọi rau nhót là 'lộc trời cho' và trở thành đặc sản đắt đỏ được người tiêu dùng săn lùng.
![Rau nhót có cái tên khác là rau còng còng hay rau sương muối, loại rau này cao từ 10 đến 15cm](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_10_16_106_47238987/695025df1093f9cda082.jpg)
Rau nhót có cái tên khác là rau còng còng hay rau sương muối, loại rau này cao từ 10 đến 15cm
![Là cây thân thảo có màu hồng nhạt nhạt, mọc dại ở hồ tôm, đầm lầy, cánh đồng muối,...](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_10_16_106_47238987/e66da8e29dae74f02dbf.jpg)
Là cây thân thảo có màu hồng nhạt nhạt, mọc dại ở hồ tôm, đầm lầy, cánh đồng muối,...
![Chúng thường mọc hoang thành từng đám, có rễ rất sâu, chúng ăn “sương” và “thở” bằng khí trời](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_10_16_106_47238987/4eaf1b202e6cc7329e7d.jpg)
Chúng thường mọc hoang thành từng đám, có rễ rất sâu, chúng ăn “sương” và “thở” bằng khí trời
![Giữa nguồn nước mặn mòi hơi muối, loài rau hoang dại này vẫn mạnh mẽ vươn mầm và xanh tốt quanh năm](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_10_16_106_47238987/5e780ef73bbbd2e58baa.jpg)
Giữa nguồn nước mặn mòi hơi muối, loài rau hoang dại này vẫn mạnh mẽ vươn mầm và xanh tốt quanh năm
![Đây là loại rau mọc dại có thân và lá như cây hoa mười giờ nhưng lại có thể chế biến thành món ăn](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_10_16_106_47238987/9993cb1cfe50170e4e41.jpg)
Đây là loại rau mọc dại có thân và lá như cây hoa mười giờ nhưng lại có thể chế biến thành món ăn
![Vì sinh trưởng và phát triển hoàn toàn trong môi trường tự nhiên, không có phân hóa học, không thuốc trừ sâu nên rau có vị rất độc đáo](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_10_16_106_47238987/c0839f0caa40431e1a51.jpg)
Vì sinh trưởng và phát triển hoàn toàn trong môi trường tự nhiên, không có phân hóa học, không thuốc trừ sâu nên rau có vị rất độc đáo
![Những cọng rau nhót xanh non khi hái về được nhặt sạch lá cỏ, gốc già, đem ngâm trong nước](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_10_16_106_47238987/a5ccfc43c90f2051791e.jpg)
Những cọng rau nhót xanh non khi hái về được nhặt sạch lá cỏ, gốc già, đem ngâm trong nước
![Khoảng chục năm gần đây, món ăn dân dã này trở thành đặc sản trong các nhà hàng](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_10_16_106_47238987/0ab95236677a8e24d76b.jpg)
Khoảng chục năm gần đây, món ăn dân dã này trở thành đặc sản trong các nhà hàng
![Sau khi sơ chế xong, tùy vào sở thích mà có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_10_16_106_47238987/795e22d1179dfec3a78c.jpg)
Sau khi sơ chế xong, tùy vào sở thích mà có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau
![Hương vị đặc trưng của nộm rau nhót - thứ quà quê dân dã mang đậm vị mặn mòi, nắng gió...](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_10_16_106_47238987/c1609befaea347fd1eb2.jpg)
Hương vị đặc trưng của nộm rau nhót - thứ quà quê dân dã mang đậm vị mặn mòi, nắng gió...
![Ăn rau nhót, dù là người mới thưởng thức lần đầu cũng khó lòng quên được cái cảm giác mằn mặn, giòn giòn rất hấp dẫn loại rau này mang lại](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_10_16_106_47238987/88b5ed3ad87631286867.jpg)
Ăn rau nhót, dù là người mới thưởng thức lần đầu cũng khó lòng quên được cái cảm giác mằn mặn, giòn giòn rất hấp dẫn loại rau này mang lại