Loại rau duy nhất chứa vitamin D không chỉ để xào, đem nướng được món giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt cực đã
Đây sẽ là một cách chế biến mới độc đáo từ nguyên liệu quen thuộc mà siêu bổ dưỡng này, đảm bảo cả nhà sẽ thích,
Nấm nói chung và nấm kim châm nói riênglà một loại rau cực hiếm chứa vitamin D, nó không chỉ rất ngon mà còn bổ dưỡng. Bạn hãy thử chế biến nấm kim châm theo kiểu mới lạ như dưới đây để cả nhà thưởng thức xem sao nhé.
Nguyên liệu:
- 1 bó nấm kim châm, 1 củ tỏi, 2 quả ớt (nếu không ăn được cay thì nên cho ít ớt), dầu ăn vừa đủ, 2 muỗng canh nước tương, 1 ít muối, 1/2 muỗng cà phê bột thì là, 1 ít bột hạt tiêu đen, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường, ít hành lá thái nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Nướng sơ nấm
Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch và xếp vào đĩa sâu lòng (đĩa chịu nhiệt).
Quét một ít dầu ăn lên bề mặt nấm rôìcho đĩa nấm vào ngăn giữa của lòđã làm nóng trước ở 180 độ trong 5 phút.
Bước 2: Trộn nước sốt
- Tỏi băm nhỏ. Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào xào cho thơm.
Cho tỏi ra bát, thêm ớt, 2 muỗng canh nước tương, muối, bột thì là, bột tiêu đen, đường, dầu hào, khuấy đều.
Bước 3: Nướng
Sau đó đổ nước sốt tỏi này lên đĩa nấm và nướng sơ qua.
Dùng giấy bạc bọc đĩa nấmlại và cho vào lò nướng đã làm nóng trước ở 180 độ trong 15 phút.
Hết thời gian, lấy đĩa nấm nướng sốt tỏi ra, rắc thêm hành là là xong. Bạn sẽ được món nấm nướng tỏi độc đáo, lạ miệng, giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt, thơm cay ăn rất thích.