Loài rau mọc dại ở quê nhổ bỏ, biết dùng biến thành món ăn 'thần dược', ra phố đắt giá hơn thịt
Rau càng cua là cây rau dại được ví 'đắt hơn thịt' khi sử dụng làm món salad cực hấp dẫn.
Tác dụng của rau càng cua
Rau càng cua được gọi là loài rau dại mọc đầy bờ rào, hai bên đồng ruộng, quanh nhà ở miền Tây. Cứ tới mùa mưa, gặp môi trường ẩm ướt là rau này mọc lên nhiều như nấm. Nhiều người dân không biết tác dụng của loại rau này nên nhổ bỏ đi.
Tuy nhiên, hiện tại, loài rau này đang được các bà nội trợ săn lùng. Tại khu vực phía nam, rau càng chua có giá từ 70 - 80 nghìn đồng/kg còn Hà Nội rau này được rao bán với hơn 100 nghìn đồng 1kg.
Rau càng chua có tác dụng như chống viêm, chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, giảm axit uric trong máu, bảo vệ tim mạch, tốt cho huyết áp, kháng khuẩn, ngăn ngừa viêm khớp...
Loài rau này có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Vào mùa hè, rau càng cua là món ăn yêu thích của nhiều chị em khi được chế biến thành món salad hấp dẫn, ngon miệng mà lại còn giảm cân.
Cách làm rau càng cua trộn dầu giấm và bò tái lăn
Nguyên liệu:
Rau càng chua
Thịt bò
Dầu giấm
Đường, bột ngọt, nước tương, tiêu
Cách làm:
- Rau càng cua hái những lá non chưa lên hoa sẽ ăn ngon hơn. Sau khi hái rau, rửa sạch, để ráo nước.
- Thịt bò ướp với nước tương, đường, bột ngọt, tiêu. Đập dập 2 tép tỏi, phi thơm thỏi với dầu. Thịt bò xào to lửa và nhanh tay để thịt không bị ra nước thì miếng thịt sẽ mềm mọng không khô xác.
- Trộn thịt bò với rau càng cua, cho thêm dầu giấm. Sau đó, rắc vừng tên trên để tạo thành món ăn ngon.