Loại rau như 'nhà máy dinh dưỡng thu nhỏ'
Loại rau có đặc tính kháng khuẩn, giảm nồng độ cholesterol trong máu và góp phần tăng cường hiệu quả của hệ thống miễn dịch.
Nấm là loại rau đặc biệt giàu vitamin cũng như các chất cần thiết cho cơ thể mà chúng ta không nên bỏ qua.
Loại rau này chứa nhiều vitamin B bao gồm acid pantothenic (B5), niacin (B3) và riboflavin (B2) bên cạnh đó là các kim loại như đồng và selen.
Ngoài ra nấm còn là nguồn bổ sung hoàn hảo protein, chất xơ, kali, vitamin D, canxi và nhiều vi chất cần thiết cho cơ thể khác nữa.
Loại rau này có thể có nhiều lợi ích đối với sức khỏe hơn chỉ là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Chúng có đặc tính kháng khuẩn, giảm nồng độ cholesterol trong máu và góp phần tăng cường hiệu quả của hệ thống miễn dịch.
Loại rau này là một món ăn tuyệt hảo dành cho tất cả mọi người, không chỉ là một món ăn ngon hơn thịt mà còn bổ sung cho cơ thể rất nhiều lợi chất mà thịt không có.
Nấm được ví như vị thuốc quý cho cơ thể để chống lại bệnh tật và sự tấn công của gốc tự do. Dân Việt giới thiệu món canh nấm thịt gà thơm ngon dễ ăn phù hợp với mọi gia đình.
Nguyên liệu nấu canh gà nấm:
- Thịt gà: 7 lạng
- Nấm 3 lạng
- Ngô 1 cái
- Hành hoa, hành củ
- Hạt nêm, dầu hào,mắm,đường
- Nước lọc 1,5 lít
Cách nấu canh gà nấm:
- Gà sau khi rửa sạch chặt từng miếng vừa ăn cho vào bát ướp cùng 2 thìa dầu hào, 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cafe mắm,1/5 thìa cafe đường. Ướp xong cất tủ mát tầm 30 phút.
- Nấm rửa sạch, pha nước muối loãng ngâm nấm tầm 20 phút vớt để ráo nước.
- Ngô cắt khúc vừa ăn
- Phi hành củ thơm cho gà vào xào săn sau đó cho 1,5 lít nước đun sôi, hớt bọt đậy vung, ninh gà khoảng 30 phút , cho ngô vào ninh khoảng 15 phút, tiếp đó cho nấm vào đun sôi khoảng 5 phút, thêm hành hoa vào múc ra bát ăn.
- Canh gà ăn có vị thơm của nấm, nước dùng thanh ngọt vị đậm đà, gà ăn mềm, ngô ngọt.
Chúc các bạn thành công khi kết hợp loại rau đặc biệt này với thịt gà!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Lâm Tâm Như thực hiện.