Nhắc đến Tết, người ta sẽ không thể không nhắc đến bánh chưng, bánh tét. Đó dường như là linh hồn, là biểu tượng của ngày Tết. Thậm chí nhiều người còn khẳng định rằng, chỉ cần thấy bánh chưng là thấy Tết.
Thay vì đặt mua ngoài hàng, nhiều gia đình lựa chọn việc tự gói bánh chưng rồi nhóm củi lửa nấu bánh dù mất khá nhiều công sức. Chưa tính đến chuyện bánh có ngon hay không, nhân có đủ đầy hay không nhưng muốn đặt lên bàn thờ thì nhất định phải đẹp.
Theo nhiều người gói bánh cũng cần phải biết cách gói để đảm bảo những chiếc bánh vuông vức, chắc chắn và đẹp.
Cũng vì lẽ này mà không phải ai cũng có khả năng được giao trọng trách này. Tuy nhiên các thanh niên "bon chen" vẫn nằng nặc đòi gói bánh và tạo ra những thảm họa thế này đây.
Cũng lá dong, cũng được buộc cẩn thận nhưng như thế này thì liệu có ai dám đặt?
Đã chuẩn là vuông vức nhưng khi luộc nhân lại lòi ra ngoài.
Chưa lên bàn thờ để cúng ông bà vậy mà chiếc bánh chưng này đã lòi hết nhân.
Bánh chưng luộc kiểu này thì cúng làm sao?
Màn bánh chưng bóng đêm do gia chủ để quên quá lâu trên bếp dẫn đến cạn nước.
Ép bánh chưng quá đà và tác phẩm nát bét.
Thiên Anh