Luộc trứng bằng thứ nước lạ rồi bán giá đắt gấp 10 bình thường

Ở Việt Nam, nhiều người thường dùng thứ nước này để… tắm.

Trứng gà hay trứng vịt vốn là thực phẩm quen thuộc với giá bán bình dân ở Việt Nam, trong đó trứng gà công nghiệp hiện có giá chỉ từ 27.000 đồng/chục, trứng luộc giá chỉ từ 5.000 đồng/quả. Tương tự, giá trứng luộc ở nước bạn Trung Quốc cũng rất rẻ, chỉ từ hơn 3.000 đồng/quả.

Tuy nhiên người dân xứ Trung lại có một cách rất hay giúp nâng giá trứng luộc lên tới hơn 30.000 đồng/quả. Họ không sử dụng nước thông thường để luộc trứng mà luộc ở… suối khoáng nóng.

Những ai yêu thích nước khoáng nóng hẳn đều biết loại nước này đặc biệt đến mức nào. Đây là loại nước ấm tự nhiên, có nhiệt độ trung bình khá cao. Trong nước khoáng nóng có chứa nhiều nguyên tố vi lượng tự nhiên, có lợi cho sức khỏe. Nhiệt độ nước thường dao động từ 25 dến 60 độ C, có nơi thậm chí còn lên đến 100 độ C. Với những nơi có nhiệt độ quá cao không thể tắm được thì người ta sẽ tận dụng hơi nóng để làm chín thức ăn, cụ thể ở đây là luộc trứng.

Ở dãy núi Trường Bạch (nối dài vùng Tây Nam và Đông Bắc Trung Quốc) cũng có một suối nước nóng với nhiệt độ lên đến 60 độ C. Với mức nhiệt này, bạn chỉ cần bỏ trứng gà vào trong nước và chờ một lúc là có thể chín. Phần lòng trắng của trứng sẽ trong suốt như thạch, lòng đỏ không đông cứng lại mà sẽ có dạng hơi sệt như trứng lòng đào, hương vị vô cùng thơm ngon.

Đặc biệt, trứng luộc kiểu này sẽ có giá trị dinh dưỡng rất cao, do đó người ta thường bán trứng luộc bằng nước khoáng nóng với giá 10 NDT/quả, tương đương 34.000 đồng/quả. Tuy nhiên, loại trứng này chỉ có ở núi Trường Bạch, không phải thực khách sành ăn nào cũng có thể đến tận nơi để thưởng thức.

Hương Nguyễn (Theo sina)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/luoc-trung-bang-thu-nuoc-la-roi-ban-gia-at-gap-10-binh-thuong-a604536.html