Mách bạn công thức sườn cốt lết nướng mật ong thơm mềm, không hề bị khô

Chỉ cần áp dụng công thức này, bạn sẽ có ngay món sườn cốt lết nướng mật ong thơm ngon chuẩn vị nhà hàng.

Chuẩn bị:

- 1kg sườn cốt lết

- 1 thìa cà phê muối

- ½ thìa cà phê tiêu đen

- ½ thìa cà phê bột tỏi

- ½ thìa cà phê bột hành

- ⅓ chén mật ong

- 1 quả ớt thái mỏng.

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180℃.

Bước 2: Trong một cái chảo nhỏ, trộn mật ong và ớt đã thái nhỏ lại với nhau. Đun trên lửa nhỏ cho đến khi sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp và để yên trong 5 phút.

Bước 3: Lọc mật ong rồi đặt ớt thái lát sang một bên để trang trí.

Bước 4: Trong một bát nhỏ, trộn muối, hạt tiêu, bột tỏi và bột hành.

Bước 5: Rắc đều hỗn hợp muối lên sườn cốt lết.

Bước 6: Nướng 3–4 phút mỗi mặt.

Bước 5: Lật và tiếp tục nấu thêm đến khi thịt lợn chín tới độ chín mà bạn mong muốn.

Bước 6: Tắt bếp và đặt sườn cốt lết lên đĩa. Rưới mật ong lên trên và trang trí với các lát ớt rồi thưởng thức.

Hà Giang (Theo Mashed)

Nguồn Vietnamdaily: http://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/mach-ban-cong-thuc-suon-cot-let-nuong-mat-ong-thom-mem-khong-he-bi-kho-212664.html