Món pudding hoa hồng giúp làn da mịn màng, trắng sáng
Lấy cảm hứng từ muhallebi cổ điển của Trung Đông, món pudding hoa hồng này mang hương vị tinh tế, là món tráng miệng không chỉ hấp dẫn mà còn nhiều tác dụng tốt cho làn da.
Được làm từ những nguyên liệu lành mạnh, tốt cho sức khỏe, món pudding hoa hồng hứa hẹn mang đến cho bạn nhiều lợi ích hữu ích cho làn da. Pudding hoa hồng đầy tinh tế dù mùi thơm ngậy nhưng không hề béo, món tráng miệng này đậm mùi hoa hồng và hương hạt dẻ cười thơm ngon.
Được lấy cảm hứng từ món tráng miệng muhallebi cổ điển của Trung Đông, món pudding hoa hồng ở phiên bản hiện đại và dễ thưởng thức hơn nhiều. Món muhallebi cổ điển được làm ngọt bằng đường và làm đặc bằng tinh bột hoặc bột gạo. Món tráng miệng này có hương vị của hoa cam hoặc nước hoa hồng và được trang trí bằng các loại hạt bản địa như hạnh nhân hoặc hồ trăn (còn gọi là hạt dẻ cười).
Nếu như bạn muốn món tráng miệng này lành mạnh hơn có thể thay sữa bò bằng sữa hạnh nhân và đường trắng tinh luyện bằng bột erythritol. Sữa hạnh nhân ít béo và calo và chúng cũng mang lại hương vị hấp dẫn cho món bánh pudding. Trong khi đó, erythritol là chất làm ngọt an toàn, thân thiện với nhiều người phải kiêng ngọt.
Bí quyết để món pudding hoa hồng thực sự sống động đó là thành phần nước hoa hồng. Thêm vào đó là những cánh hoa hồng khô được trang trí sẽ giúp món pudding thêm ngon và đẹp mắt. Bánh pudding hoa hồng thực sự chứa ít calo, cho dù bạn đang theo đuổi chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt thì thưởng thức món bánh này vào buổi tối cũng không ảnh hưởng gì.
Hướng dẫn làm bánh pudding hoa hồng
Nguyên liệu cần thiết làm bánh pudding hoa hồng
- Tinh bột (khoai tây, ngô hoặc dong riềng) - 60g, sữa hạnh nhân - 1l, erythritol - 40g, nước hoa hồng - 3 thìa cà phê, cánh hoa hồng khô - 4 thìa cà phê, hạt dẻ cười (hồ trăn) - 40g, bột quế - 1/2 thìa cà phê.
Cách thực hiện bánh pudding hoa hồng
Bước 1: Dùng rây để rây tinh bột cho vào nồi. Thêm ít sữa hạnh nhân vào, khuấy đều. Tiếp đó cho thêm chất tạo ngọt và phần sữa còn lại. Sau cùng là nước hoa hồng.
Bước 2: Trộn đều và vặn lửa vừa. Đun sữa sôi nhẹ trong khi luôn khuấy, điều này giúp cho tinh bột không bị lắng xuống đáy nồi bị vón cục và cháy khét.
Bước 3: Khi bạn nhìn thấy những bong bóng đầu tiên nổi lên, hãy khuấy mạnh hơn và giữ như vậy trong vòng 1 phút hoặc đến khi hỗn hợp sữa đặc lại. Bạn cũng đừng lo lắng nếu chúng không đặc bởi chúng sẽ đặc lại dần khi nguội đi.
Bước 4: Chia bột pudding ra các cốc hoặc ly thiếc. Để nguội ở nhiệt độ phòng trong vòng 15 phút sau đó cho pudding hoa hồng vào tủ lạnh. Để chúng lạnh hoàn toàn trong khoảng 1 giờ.
Khi bạn cầm cốc pudding lên lắc nhẹ và cảm thấy chúng có độ nảy, lắc lư khi chọc vào thì đã được. Lúc thưởng thức bạn rắc lên trên cánh hoa hồng khô xé nhỏ, bột quế xay và hạt dẻ cười đập nhỏ.
Chúc bạn thực hiện món tráng miệng pudding hoa hồng thành công!