Mùng 2 Tết, rau xanh, thủy sản đắt hàng tại các chợ ở Hải Dương

Mùng 2 Tết, tại nhiều chợ ở Hải Dương, rau xanh, thủy sản đắt hàng do được nhiều người lựa chọn để đổi món.

Giá một số loại rau xanh đã tăng nhẹ từ 2.000 - 3.000 đồng/chiếc, mớ so với ngày thường. Ảnh chụp tại chợ thị trấn Ninh Giang

Giá một số loại rau xanh đã tăng nhẹ từ 2.000 - 3.000 đồng/chiếc, mớ so với ngày thường. Ảnh chụp tại chợ thị trấn Ninh Giang

Sáng 30/1 (mùng 2 Tết), theo ghi nhận của phóng viên Báo Hải Dương, nhiều chợ ở Hải Dương đã hoạt động trở lại.

Tại các chợ: thị trấn Ninh Giang, Đình Cả ở xã Tân Hương (Ninh Giang), Tuấn Việt (Kim Thành)..., giá một số loại rau xanh, thủy sản, hải sản tăng so với ngày thường.

Cụ thể, giá su lơ, cải bắp từ 10.000 - 12.000 đồng/chiếc, su hào 6.000 - 8.000 đồng/củ, rau cải, mồng tơi từ 6.000 - 8.000 đồng/mớ, rau cần 10.000 - 12.000 đồng/mớ..., tăng từ 2.000 - 3.000 đồng/chiếc, mớ so với ngày thường.

Thủy sản, hải sản đắt hàng trong ngày mùng 2 Tết do nhiều gia đình lựa chọn để đổi món, chống ngán. Ảnh chụp tại chợ Đình Cả, xã Tân Hương (Ninh Giang). Ảnh: HÀ NGA

Thủy sản, hải sản đắt hàng trong ngày mùng 2 Tết do nhiều gia đình lựa chọn để đổi món, chống ngán. Ảnh chụp tại chợ Đình Cả, xã Tân Hương (Ninh Giang). Ảnh: HÀ NGA

Cùng với rau xanh, một số loại thủy sản, hải sản cũng tăng giá, từ 10.000 - 20.000 đồng/kg so với ngày thường. Cá chép 60.000 - 65.000 đồng/kg, cá trắm 90.000 - 100.000 đồng/kg, tôm sú 370.000 - 380.000 đồng/kg, tôm sông từ 230.000 - 250.000 đồng/kg, ngao 20.000 - 25.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá thịt lợn, thịt bò vẫn giữ ổn định, 90.000 - 140.000 đồng/kg thịt lợn, 280.000 - 320.000 đồng/kg thịt bò.

Anh Nguyễn Văn Thạo, một tiểu thương kinh doanh thịt lợn ở chợ Tuấn Việt cho biết: “Thông thường, sức mua của người dân trong ngày mùng 2 Tết không bằng dịp cận Tết và ngày thường. Tuy nhiên, tôi và nhiều tiểu thương khác thường mở hàng trong ngày này để lấy may đầu năm”.

Nguyên nhân khiến một số loại rau xanh, thủy sản, hải sản đắt hàng do nhiều người lựa chọn để đổi món cho gia đình. Bà Nguyễn Thị Nương ở thị trấn Ninh Giang chia sẻ, ngày Tết, các thành viên trong gia đình đã ngán ngẩm nhiều món như thịt gà, bánh chưng, giò chả... nên bà quyết định đổi món, mua cá, tôm sú và nhiều rau xanh làm món lẩu.

PV

Nguồn Hải Dương: https://baohaiduong.vn/mung-2-tet-rau-xanh-thuy-san-dat-hang-tai-cac-cho-o-hai-duong-404158.html