Muôn kiểu 'hô biến' bánh chưng, bánh tét thừa sau Tết thành những món lạ miệng
Nếu bạn còn đang đau đầu chưa biết làm thế nào để xử lý hết phần bánh chưng, bánh tét còn thừa lại sau Tết thì hãy vào bếp thử ngay 'bí kíp' của các 'đầu bếp online', đảm bảo thơm ngon lạ miệng!
Những ngày qua, "vũ trụ Tóp Tóp" rần rần những công thức chế biến bánh chưng thành những món ăn vô cùng độc đáo, lạ miệng và nhận được phản hồi vô cùng tích cực từ các netizen. Có lẽ sau Tết, nhiều nhà vẫn còn thừa lại bánh chưng nhưng đã quá ngán với cách ăn truyền thống hay những kiểu chế biến quen thuộc thì có thể thử qua “bí kíp” mới của những “đầu bếp online”.
Thay vì rán bánh chưng theo cách truyền thống, netizen hãy thử qua cách rán bánh chưng bằng nước để giảm ngấy, đun bánh chưng mềm và dàn mỏng ra giúp bánh giòn và ăn ít ngán hơn. Ngoài ra, chỉ cần thêm ít topping và gia vị như gà, phô mai, tiêu, hành và mang đi nướng sơ lại là đã có ngay món pizza bánh chưng lạ miệng, thơm ngon.
Bên cạnh đó, các Gen Z có lẽ sẽ mê mẩn với món bánh chưng lắc full topping. Cách chế biến vô cùng đơn giản, chỉ cần cắt bánh thành miếng vừa ăn, chiên giòn đều các mặt và được lắc cùng những món ăn kèm tùy theo sở thích như dầu hành, bò khô, gia vị, trứng,...
Không chỉ thế, từ chiếc bánh chưng, các “đầu bếp online” còn có thể biến tấu thành món cơm cháy ăn cùng với kho quẹt vô cùng độc đáo.
Ngoài chiên, bánh chưng còn có thể mang đi nướng sau khi tẩm qua một lớp bột mì và trứng. Bánh sau khi nướng vỏ ngoài vàng ươm ăn kèm với củ cải muối và sốt cực hấp dẫn. Các cách làm này “cân” được cả hai loại bánh chưng và bánh tét.
Với cách chế biến không quá phức tạp nhưng thành quả nhận lại vô cùng mỹ mãn khiến không ít netizen đã nhanh chóng “bắt trend”, “thanh lý” ngay bánh tét, bánh chưng thừa sau Tết.