Mứt gừng Mỹ Chánh dự kiến cung ứng từ 50 – 70 tấn trong dịp tết Nguyên đán

Theo thông tin từ UBND xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, mặc dù gặp một số khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19 nhưng hiện tại làng nghề mứt gừng Mỹ Chánh vẫn có khoảng 35 hộ duy trì sản xuất. Ngoài những hộ sản xuất nhỏ lẻ với quy mô gia đình, có khoảng 10 hộ sản xuất với quy mô lớn, từ 1 – 3,5 tạ/ngày.

 Mứt gừng Mỹ Chánh được sản xuất theo phương pháp thủ công truyền thống - Ảnh: L.A

Mứt gừng Mỹ Chánh được sản xuất theo phương pháp thủ công truyền thống - Ảnh: L.A

Dự kiến dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần này, làng nghề mứt gừng Mỹ Chánh sẽ cung ứng ra thị trường khoảng 50 – 70 tấn mứt gừng. Với giá bán từ 50.000 – 60.000 đồng/kg, ước tính doanh thu đạt khoảng 3,5 tỉ đồng.

Chủ tịch UBND xã Hải Chánh Bùi Văn Sinh cho biết, để giữ được thương hiệu mứt gừng Mỹ Chánh, bên cạnh hương ước của làng nghề, trước khi bước vào vụ sản xuất UBND xã đều tổ chức họp các hộ làm mứt gừng, ký cam kết không sử dụng hóa chất trong chế biến. Tất cả các công đoạn sản xuất đều được thực hiện theo phương pháp thủ công truyền thống. Đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm; vệ sinh môi trường. Đồng thời, yêu cầu các hộ thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống COVID-19.

Lê An

Nguồn Quảng Trị: http://www.baoquangtri.vn/default.aspx?tabid=82&modid=445&itemid=164093&title=mut-gung-my-chanh-du-kien-cung-ung-tu-50-%E2%80%93-70-tan-trong-dip-tet-nguyen-dan-