Nâng cao kiến thức về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm
Chi cục Phát triển nông thôn vừa tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.
Theo đó, hơn 80 học viên là cán bộ các chi cục trực thuộc Sở NN&PTNT và đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh được bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm; hướng dẫn về quy trình thẩm định, đánh giá điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo Thông tư 17 của Bộ NN&PTNT quy định thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm (có hiệu lực từ ngày 15/1/2025) và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý.
Qua trao đổi, thảo luận trực tiếp với chuyên gia và chia sẻ các khó khăn vướng mắc, các học viên đã được nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm để vận dụng và triển khai thực hiện tại đơn vị, địa phương, cơ sở theo đúng quy định của pháp luật trong thời gian tới.