Nâng cao nhận thức về dinh dưỡng hợp lý, tăng cường sức khỏe

Hưởng ứng Ngày Lương thực thế giới (16/10) do Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) phát động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, tạo sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn thể người dân về dinh dưỡng hợp lý, Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển được phát động từ ngày 16-23/10 với chủ đề “Dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý để nâng cao sức khỏe, góp phần chiến thắng dịch COVID-19”.

Trong Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển, công tác truyền thông được chú trọng để nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của dinh dưỡng hợp lý; tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, góp phần phòng, chống và đẩy lùi dịch COVID-19. Các gia đình, cộng đồng dân cư được vận động thực hiện dinh dưỡng lành mạnh: Khẩu phần trong ngày đủ về số lượng, cân đối, hợp lý về chất lượng; chú ý thịt, cá, trứng, rau xanh, quả chín để cung cấp chất đạm, vitamin, khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể. Những người mắc COVID-19 cần được quan tâm chăm sóc về dinh dưỡng, chú ý cách chế biến thực phẩm để dễ ăn, dễ tiêu, ngon miệng và không bỏ bữa để không bị suy kiệt. Người dân không ăn mặn, hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, đồ ngọt, đồ uống có đường; bảo đảm an toàn thực phẩm, đọc kỹ nhãn mác thực phẩm trước khi mua và sử dụng; duy trì hoạt động thể lực thường xuyên, uống đủ nước, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế…

QUỲNH NHƯ

Nguồn Phú Yên: http://www.baophuyen.com.vn/79/266362/nang-cao-nhan-thuc-ve-dinh-duong-hop-ly-tang-cuong-suc-khoe.html