Nếu bạn muốn món bít tết ngon nhất thế giới, bạn phải đến Buenos Aires

Những địa điểm hàng đầu để thưởng thức bít tết trên trái đất.

Món bít tết ngon nhất thế giới là ở Buenos Aires, Argentina. Ít nhất đó là những gì một trong những cơ quan có thẩm quyền hàng đầu về chủ đề này nói. Huy chương vàng thuộc về Parilla don Julio, một địa điểm kinh điển về thịt, rượu và dịch vụ đặc biệt.

Danh sách năm 2024 của World's Best bao gồm các nhà hàng bít tết từ khắp nơi trên thế giới. Top 10 có sự tham gia của nhiều quốc gia. Các nhà hàng đáng chú ý bao gồm Bodega el Capricho ở Tây Ban Nha (số 2), Margaret ở Úc (số 3) và Carcasse ở Bỉ (số 5). Vị trí thứ 4 thuộc về COTE (Mỹ).

Điều gì khiến Parilla don Julio trở thành nhà hàng bít tết ngon nhất thế giới

Vậy điều gì khiến Parilla don Julio trở thành người chiến thắng? Đầu tiên, nền văn hóa bít tết gắn chặt ở Argentina, một quốc gia có năng lực vượt trội bít tết. Bản thân nhà hàng này đã được trao Sao Michelin và được điều hành bởi một người đàn ông đam mê bít tết. Đầu bếp và chủ sở hữu Pablo Rivera xuất thân từ một gia đình lấy thịt làm trọng tâm, vì cha mẹ anh là người chăn nuôi gia súc và bà ngoại anh là người bán thịt.

Mặc dù bữa ăn chắc chắn là tuyệt vời nhưng nhà hàng cũng được tôn kính vì cách tiếp cận của nó. Parilla don Julio sử dụng nhiều phương pháp ủ khác nhau trên bít tết của mình và thúc đẩy tính bền vững thực sự trong cách cung cấp thịt. Họ thúc đẩy chăn nuôi tái tạo và chăm sóc cẩn thận những gì xảy ra với những con bò mà họ kêu gọi, đặc biệt chú ý đến lượng khí thải carbon (điều mà việc chăn thả truyền thống tác động rất nhiều theo hướng tiêu cực).

Thực khách có thể mong đợi những món bít-tết được nấu chín hoàn hảo trên vỉ nướng hình chữ V mang tính biểu tượng của nhà hàng, được đốt bằng than quebracho. Họ có thể thưởng thức chúng với danh sách rượu vang tuyệt vời với đầy đủ các món ăn ngon nhất của đất nước, đi kèm với món bít-tết tuyệt đẹp.

Nhiều nhà hàng bít tết tuyệt vời hơn của Mỹ đã lọt vào danh sách này. Top 101 bao gồm Asador Bastian của Chicago, Niku Steakhouse của San Francisco, Beefbar của NYC và Jeffrey's của Austin. 23 nhà hàng Mỹ đã lọt vào danh sách quý giá. Một số điểm đến ít được mong đợi hơn cũng có mặt trong danh sách như Dubai, Detroit và vùng ngoại ô Mount Maunganui, New Zealand.

Vị trí thứ 4 của COTE khá đặc biệt. Đây là nhà hàng bít-tết kiểu Hàn Quốc được gắn sao Michelin đầu tiên và duy nhất ở Mỹ. Điều đó mang lại trải nghiệm ăn uống khá tương tác (theo phong tục của Hàn Quốc), được xây dựng dựa trên thịt bò hảo hạng của USDA và danh sách rượu vang gồm 1.200 lựa chọn, chưa kể đến chương trình cocktail xuất sắc. Nhà hàng không chỉ là chủ đề bàn tán của Quận Flatiron mà giờ đây, là chủ đề bàn tán của bất kỳ ai trên trái đất thích món bít-tết ngon và được khen ngợi nhiều.

Nếu bạn muốn trải nghiệm món bít tết ngon nhất theo những người đã biết, bạn sẽ phải đến Nam Mỹ. Nhưng những lựa chọn khác trong danh sách cũng không phần kém cạnh. Hãy thưởng thức khi bạn có thể.

Diễm Quỳnh

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/neu-ban-muon-mon-bit-tet-ngon-nhat-the-gioi-ban-phai-en-buenos-aires-a666718.html