Nếu ngán bánh chưng nhân thịt, bạn có thể thử đổi vị sang bánh chưng nhân cá

Nghe đến bánh chưng nhân cá chắc hẳn sẽ có nhiều bạn cảm thấy lạ lẫm không khỏi tò mò về hương vị. Bánh chưng nhân thịt đã quá quen thuộc trong dịp Tết, vậy bạn đã từng thử qua bánh chưng nhân cá?

Bánh chưng nhân cá có nhiều phiên bản khác nhau như bánh chưng cá chép, bánh chưng cá trắm và đặc biệt là bánh chưng nhân cá kho làng Vũ Đại. Các loại bánh chưng cá vẫn được bao bọc bởi lớp nếp bên ngoài như bánh chưng nhân thịt, chỉ khác phần topping trong nhân.

Bánh chưng nhân cá chép của người dân tộc Tày. (Nguồn: @huyenbunn22)

Bánh chưng cá chép là một món ăn truyền thống của người dân tộc Tày. Tuy nhiên, bánh chưng cá chép sẽ được gói và thưởng thức đúng một lần trong năm là vào rằm tháng 7 - một dịp Tết lớn của người dân tộc Tày chứ không phải dịp Tết Nguyên đán bạn nhé!

Phần nhân của bánh chưng cá chép sẽ dùng cá chép đồng và lá gừng cùng với các gia vị nêm nếm khác, khi ăn sẽ cảm nhận được vị béo của thịt cá và mùi thơm đặc trưng của lá gừng chứ không hề tanh như trong suy nghĩ của nhiều người.

Bánh chưng nhân cá trắm khá bắt mắt và hấp dẫn của chàng trai đam mê cá. (Ảnh: Xuân Hiếu)

Bánh chưng nhân cá trắm khá bắt mắt và hấp dẫn của chàng trai đam mê cá. (Ảnh: Xuân Hiếu)

(Ảnh: Xuân Hiếu)

(Ảnh: Xuân Hiếu)

Là tín đồ “ghiền” cá, một chàng trai sinh sống tại Bình Dương đã quyết định thử sức với món bánh chưng nhân cá trắm vào dịp Tết năm ngoái. Bánh chưng với phần nếp bên ngoài bao bọc khứa cá trắm với phần đậu xanh bên trong vô cùng hấp dẫn. Sau khi đăng tải version bánh chưng “có 1-0-2” của mình lên mạng xã hội, nhiều người đã không khỏi tò mò về hương vị của chiếc bánh này.

Bánh chưng cá kho làng Vũ Đại khiến nhiều netizen tò mò về hương vị. (Nguồn: @cakhovudai)

Cá kho làng Vũ Đại đã quá “nổi tiếng” với người dân Việt Nam nhưng bánh chưng cá kho làng Vũ Đại thì có lẽ chưa được quá nhiều người biết đến. Phiên bản bánh chưng này có phần nhân vô cùng đặc biệt, ngoài đậu xanh và thịt ba chỉ như bánh chưng thông thường thì còn có thêm một phần cá được kho hơn 10 tiếng. Theo nhận xét của nhiều netizen, phiên bản bánh chưng này ăn khá “cuốn” và ngon chứ không hề tanh như mình nghĩ đâu!

Quỳnh Duyên

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/neu-ngan-banh-chung-nhan-thit-ban-co-the-thu-doi-vi-sang-banh-chung-nhan-ca-post1611274.tpo