Nghỉ lễ tới Lạng Sơn trải nghiệm foodtour

Lạng Sơn không chỉ có những danh lam thắng cảnh, những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, du khách đến đây còn được thưởng thức nhiều món ăn truyền thống với hương vị phong phú, đa dạng. Các tour ẩm thực (foodtour) đang dần trở thành một hướng đi mới của ngành du lịch Lạng Sơn.

Đến xứ Lạng, du khách không nên bỏ qua những món ăn độc đáo cùng cách chế biến rất riêng như lợn quay, vịt quay với lá mắc mật; phở chua, bánh ngải, bánh cuốn trứng… Những món ăn mang đậm bản sắc dân tộc ăn kèm với các loại gia vị đa dạng, phong phú như măng ớt, chanh rừng… sẽ mang đến trải nghiệm khó quên.

Những món ăn mang đậm bản sắc dân tộc ăn kèm với các loại gia vị đa dạng, phong phú như măng ớt, chanh rừng… là trải nghiệm khó quên đối với du khách

Những món ăn mang đậm bản sắc dân tộc ăn kèm với các loại gia vị đa dạng, phong phú như măng ớt, chanh rừng… là trải nghiệm khó quên đối với du khách

Bà Nguyễn Thị Thanh, du khách tới từ Hà Nội cảm thấy hào hứng khi được thưởng thức những món ăn truyền thống của Lạng Sơn: “Tôi thấy ở Lạng Sơn các loại ẩm thực rất ngon, hợp với du khách thập phương vì rất nhiều người mua về để làm quà. Vịt quay ở đây thì có vị rất riêng không ở đâu có, còn lợn quay thì phù hợp khẩu vị của tất cả mọi người”.

Tận dụng những lợi thế tiềm năng to lớn về ẩm thực, ngành du lịch Lạng Sơn đã triển khai chương trình tour ẩm thực (foodtour) để xây dựng sản phẩm du lịch mới. Địa phương thực hiện theo một quy trình bài bản, mời các chuyên gia ẩm thực để khảo sát, phối hợp lựa chọn những quán ăn, cửa hàng đủ điều kiện để đưa vào chương trình ẩm thực foodtour. Cùng với đó, tiến hành tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm, cách tiếp khách về du lịch ẩm thực tại các cơ sở kinh doanh; xây dựng bản đồ foodtour…

Lạng Sơn đang xây dựng mô hình foodtour nhằm tăng cường quảng bá nét đẹp văn hóa ẩm thực xứ Lạng

Lạng Sơn đang xây dựng mô hình foodtour nhằm tăng cường quảng bá nét đẹp văn hóa ẩm thực xứ Lạng

Bà Trần Thị Bích Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Lạng Sơn cho biết: "Foodtour Lạng Sơn sẽ là sản phẩm mới, mang dấu ấn của ẩm thực Lạng Sơn đã được du khách trong nước và quốc tế công nhận. Chúng tôi đã và đang quảng bá ẩm thực Lạng Sơn trên các phương tiện thông tin và ấn phẩm điện tử, dự kiến tới sẽ giới thiệu ở Nhật Bản, Australia, New Zealand để tiếp cận thị trường khách quốc tế. Về lâu dài sau khi được công nhận sản phẩm foodtour thì chúng tôi sẽ mời những người nổi tiếng, KOLs, những người có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội để họ trực tiếp đến ăn, đánh giá và quảng bá cho ẩm thực Lạng Sơn".

Lợn quay Lạng Sơn - món ăn hấp dẫn với nhiều du khách

Lợn quay Lạng Sơn - món ăn hấp dẫn với nhiều du khách

Những năm qua, ngành du lịch Lạng Sơn đã triển khai nhiều giải pháp để phát huy thế mạnh, đó là lan tỏa nét đẹp văn hóa ẩm thực xứ Lạng; mời nghệ nhân đưa các sản phẩm ẩm thực của địa phương tham gia trình diễn, triển lãm tại các sự kiện lớn; tập huấn cho các hộ kinh doanh…

Việc xây dựng mô hình foodtour Lạng Sơn sẽ là hướng đi mới để tăng cường các hoạt động xúc tiến, tuyên truyền, quảng bá nét đẹp văn hóa ẩm thực xứ Lạng, góp phần làm phong phú, đa dạng các sản phẩm du lịch trên địa bàn, phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

PV/VOV-Đông Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/du-lich/am-thuc/nghi-le-toi-lang-son-trai-nghiem-foodtour-post1118302.vov