Từ 6 giờ sáng 22/1 (tức 23 tháng Chạp), khu chợ nấu cỗ Hàng Bè đã nhộn nhịp người mua bán đồ lễ để bày mâm cúng ông Công, ông Táo.
Khu chợ Hàng Bè có đủ loại đồ lễ với những món ăn không thể thiếu trong dịp Tết như bánh chưng, nem rán, canh bóng, cá kho... đặc biệt là gà cánh tiên ngậm hoa hồng cho mâm lễ.
Gà luộc xong được cắt tỉa, tạo dáng cánh tiên rồi cắm thêm hoa hồng và bày bàn cho khách lựa chọn.
Theo các tiểu thương tại chợ Hàng Bè, gà cúng ngậm hoa hồng là mặt hàng đắt khách nhất, gà có nhiều kích cỡ, giá dao động khoảng 600.000 - 700.000 đồng/con.
Bên cạnh gà luộc, xôi gấc, xôi đỗ là đồ lễ không thể thiếu trong mâm cúng ông Công, ông Táo, có giá 30.000 - 50.000 đồng/đĩa.
Nhân viên luôn tay, luôn chân chuẩn bị xôi, gà cánh tiên ngậm hoa hồng cho khách.
Gà cánh tiên ngậm hoa hồng liên tục được bổ sung trên bàn để phục vụ khách hàng.
Người giao hàng tất bật giao gà, xôi cho khách bày mâm lễ cúng ông Công, ông Táo.
Bên cạnh các quầy hàng bán gà, xôi, các gian hàng bán đồ lễ nấu sẵn cũng được trưng bày đẹp mắt, thu hút khách hàng.
Giá trầu cau từ 20.000 đồng/lễ.
Cá vàng cũng là món đồ lễ không thể thiếu trong ngày "tiễn ông Công, ông Táo về trời", giá cá vàng năm nay đắt hơn mọi năm do ảnh hưởng của bão lũ.
Từ lâu, chợ Hàng Bè đã nổi tiếng với các món cỗ, đồ cúng nấu sẵn được bày biện chỉn chu với giá thành cao hơn mặt bằng thị trường, nên còn được biết đến với tên gọi "chợ nhà giàu" ở Hà Nội.
Thế Đoàn/Báo Tin tức