Nhà hàng miễn phí dành cho công nhân ở Đồng Nai

Một nhà hàng được đầu tư khang trang 2 tầng, thoáng mát, với tổng diện tích hơn 2.200m2, hằng ngày cung cấp hơn 1.200 khẩu phần ăn miễn phí dành cho công nhân lao động. Tại nhà hàng, người lao động có thể tự chọn các món ăn và thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Nhà hàng được xây dựng hoàn thành tháng 7 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 11/2021, với 2 tầng, tổng diện tích hơn 2.200m2 trong khuôn viên thoáng mát của công ty, với màu chủ đạo là trắng, xám, xanh.

Nhà hàng được xây dựng hoàn thành tháng 7 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 11/2021, với 2 tầng, tổng diện tích hơn 2.200m2 trong khuôn viên thoáng mát của công ty, với màu chủ đạo là trắng, xám, xanh.

Câu chuyện lạ có thật tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản phẩm công nghiệp Toshiba Asia, khu công nghiệp Amata Biên Hòa.

Đây cũng là một trong những doanh nghiệp được đánh giá thực hiện các chế độ phúc lợi cho người lao động hàng đầu tại Đồng Nai hiện nay.

Sau khi tín hiệu báo giờ nghỉ trưa, công nhân, kỹ sư, chuyên gia nước ngoài từ các xưởng sản xuất đến nhà hàng để dùng bữa chính.

Sau khi tín hiệu báo giờ nghỉ trưa, công nhân, kỹ sư, chuyên gia nước ngoài từ các xưởng sản xuất đến nhà hàng để dùng bữa chính.

Ở khu vực hành lang các vòi nước được bố trí để công nhân rửa tay khử khuẩn, bảo đảm vệ sinh, trước khi vào bên trong nhà hàng.

Ở khu vực hành lang các vòi nước được bố trí để công nhân rửa tay khử khuẩn, bảo đảm vệ sinh, trước khi vào bên trong nhà hàng.

Mỗi công nhân được cấp 1 mã QR để sử dụng. Khi vào khu vực để máy, lần lượt quét mã QR để nhận khẩu phần ăn thay cho hình thức phiếu giấy truyền thống.

Mỗi công nhân được cấp 1 mã QR để sử dụng. Khi vào khu vực để máy, lần lượt quét mã QR để nhận khẩu phần ăn thay cho hình thức phiếu giấy truyền thống.

Công nhân nhận khẩu phần của mình, sau đó, mang về dãy bàn ghế trong nhà hàng để dùng bữa.

Công nhân nhận khẩu phần của mình, sau đó, mang về dãy bàn ghế trong nhà hàng để dùng bữa.

Mỗi bữa ăn có trị giá 30 nghìn đồng. Ngoài bữa ăn chính, còn có bữa ăn phụ được phục vụ với trị giá 20 nghìn đồng/phần. Các bữa ăn chính và bữa phụ sẽ được công ty chi trả 100%.

Mỗi bữa ăn có trị giá 30 nghìn đồng. Ngoài bữa ăn chính, còn có bữa ăn phụ được phục vụ với trị giá 20 nghìn đồng/phần. Các bữa ăn chính và bữa phụ sẽ được công ty chi trả 100%.

Ngoài ra, công ty trả chi phí điện, nước, gas, mặt bằng cho toàn bộ nhà hàng để phục vụ người lao động.

Ngoài ra, công ty trả chi phí điện, nước, gas, mặt bằng cho toàn bộ nhà hàng để phục vụ người lao động.

Nữ công nhân phấn khởi dùng bữa trưa.

Nữ công nhân phấn khởi dùng bữa trưa.

Ngoài cơm, công nhân có thể tự chọn các món bún, hủ tiếu, bánh canh tại nhà hàng để thay đổi khẩu vị.

Ngoài cơm, công nhân có thể tự chọn các món bún, hủ tiếu, bánh canh tại nhà hàng để thay đổi khẩu vị.

Món bún giò để công nhân tự chọn tại nhà hàng.

Món bún giò để công nhân tự chọn tại nhà hàng.

Mỗi khẩu phần bữa ăn chính, gồm các món: xào, kho, chiên, canh, tráng miệng và cơm trắng thoải mái.

Mỗi khẩu phần bữa ăn chính, gồm các món: xào, kho, chiên, canh, tráng miệng và cơm trắng thoải mái.

Khu vực để cơm, công nhân có thể tự do đến lấy cơm thêm nếu ăn chưa đủ no suất của mình.

Khu vực để cơm, công nhân có thể tự do đến lấy cơm thêm nếu ăn chưa đủ no suất của mình.

Nhà hàng được vận hành với 2 nhà cung cấp riêng biệt được lựa chọn bằng hình thức đấu thầu, với sự bình chọn của toàn bộ người lao động để phục vụ bữa ăn cho toàn thể nhân viên. Mục đích đem đến bữa ăn đa dạng với nhiều sự lựa chọn và phong phú hơn.

Nhà hàng được vận hành với 2 nhà cung cấp riêng biệt được lựa chọn bằng hình thức đấu thầu, với sự bình chọn của toàn bộ người lao động để phục vụ bữa ăn cho toàn thể nhân viên. Mục đích đem đến bữa ăn đa dạng với nhiều sự lựa chọn và phong phú hơn.

Đầu bếp nhà hàng chế biến món chiên.

Đầu bếp nhà hàng chế biến món chiên.

Trong mỗi bữa ăn nhân viên có thể tự do lựa chọn ăn món cơm hoặc món nước hoặc phần ăn ngoài thực đơn chính tùy vào khẩu vị.

Trong mỗi bữa ăn nhân viên có thể tự do lựa chọn ăn món cơm hoặc món nước hoặc phần ăn ngoài thực đơn chính tùy vào khẩu vị.

Mỗi ngày nhà hàng phục vụ khoảng 1.000 suất ăn chính và khoảng 250 đến 300 suất ăn phụ.

Mỗi ngày nhà hàng phục vụ khoảng 1.000 suất ăn chính và khoảng 250 đến 300 suất ăn phụ.

Sau khi ăn xong, công nhân mang chén, đĩa đến khu vực phân loại. Thức ăn thừa và rác được người lao động bỏ vào các khoang, bảo đảm việc xử lý được thuận lợi.

Sau khi ăn xong, công nhân mang chén, đĩa đến khu vực phân loại. Thức ăn thừa và rác được người lao động bỏ vào các khoang, bảo đảm việc xử lý được thuận lợi.

Tại nhà hàng, ngoài phục vụ bữa ăn còn có thêm tiện ích khác như quầy coffee shop. Tại đây, không chỉ phục vụ các loại nước uống đóng chai và pha chế còn phục vụ bán thức ăn sáng cho nhân viên.

Tại nhà hàng, ngoài phục vụ bữa ăn còn có thêm tiện ích khác như quầy coffee shop. Tại đây, không chỉ phục vụ các loại nước uống đóng chai và pha chế còn phục vụ bán thức ăn sáng cho nhân viên.

Bên cạnh đó, Ban Giám đốc Công ty phối hợp Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trang bị bàn bi lắc để nhân viên có thể thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng.

Bên cạnh đó, Ban Giám đốc Công ty phối hợp Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trang bị bàn bi lắc để nhân viên có thể thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng.

Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản phẩm công nghiệp Toshiba Asia Nguyễn Phước Hiếu chia sẻ, xuất phát nhà ăn trước đây, mọi người được cấp phát bữa ăn giống hệt nhau từ công nhân đến Ban Giám đốc, chuyên gia nước ngoài, khi ăn cảm thấy chán. Mình không thay đổi sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người lao động, kể cả sức khỏe tâm thần. Không chỉ ăn ngon mà cần có chỗ thư giản sau những giờ làm việc nặng nhọc. Do đó, việc đầu tư nâng cấp từ nhà ăn thành nhà hàng được thực hiện. Khi mọi người vào đây có thể ăn món mà mình yêu thích, ở nhà hàng có nhiều menu để người lao động lựa chọn.

Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản phẩm công nghiệp Toshiba Asia Nguyễn Phước Hiếu chia sẻ, xuất phát nhà ăn trước đây, mọi người được cấp phát bữa ăn giống hệt nhau từ công nhân đến Ban Giám đốc, chuyên gia nước ngoài, khi ăn cảm thấy chán. Mình không thay đổi sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người lao động, kể cả sức khỏe tâm thần. Không chỉ ăn ngon mà cần có chỗ thư giản sau những giờ làm việc nặng nhọc. Do đó, việc đầu tư nâng cấp từ nhà ăn thành nhà hàng được thực hiện. Khi mọi người vào đây có thể ăn món mà mình yêu thích, ở nhà hàng có nhiều menu để người lao động lựa chọn.

Ông Nguyễn Phước Hiếu cũng cho biết, trong thời gian tới, công ty triển khai thực hiện trang bị thêm một số tiện ích khác ở nhà hàng, như: thư viện, phòng tập gym và cửa hàng tiện lợi.

Ông Nguyễn Phước Hiếu cũng cho biết, trong thời gian tới, công ty triển khai thực hiện trang bị thêm một số tiện ích khác ở nhà hàng, như: thư viện, phòng tập gym và cửa hàng tiện lợi.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản phẩm công nghiệp Toshiba Asia thuộc Tập đoàn Toshiba, khu công nghiệp Amata Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai có 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, chuyên sản xuất, lắp ráp các loại động cơ mô-tơ điện áp thấp, máy phát điện dùng cho ô-tô Hybri. Doanh nghiệp đi vào hoạt động chính thức vào tháng 9/2010, hiện có hơn 500 người lao động, trong đó có nhiều chuyên gia hàng đầu đến từ Nhật Bản.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản phẩm công nghiệp Toshiba Asia thuộc Tập đoàn Toshiba, khu công nghiệp Amata Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai có 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, chuyên sản xuất, lắp ráp các loại động cơ mô-tơ điện áp thấp, máy phát điện dùng cho ô-tô Hybri. Doanh nghiệp đi vào hoạt động chính thức vào tháng 9/2010, hiện có hơn 500 người lao động, trong đó có nhiều chuyên gia hàng đầu đến từ Nhật Bản.

Toàn cảnh nhà hàng và các nhà máy của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản phẩm công nghiệp Toshiba Asia, khu công nghiệp Amata Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Toàn cảnh nhà hàng và các nhà máy của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản phẩm công nghiệp Toshiba Asia, khu công nghiệp Amata Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

THIÊN VƯƠNG

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/anh-nha-hang-mien-phi-danh-cho-cong-nhan-o-dong-nai-post738538.html