Những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe của nước cam ép
Nước cam ép chứa nhiều vitamin và khoáng chất bạn nên bổ sung thường xuyên trong ngày nhé.
Nước cam giàu dinh dưỡng
Nước cam có nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin C, folate và kali. Một ly nước cam 240ml cung cấp khoảng:
Lượng calo: 110
Protein: 2g
Carbs: 26g
Vitamin C: 67% RDI
Folate: 15% RDI
Kali: 10% RDI
Magie: 6% RDI
(*) RDI – Reference Daily Intake: Lượng tiêu thụ tham khảo hàng ngày
Nước cam là một nguồn chứa nhiều vitamin C – một loại vitamin tan trong nước có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ và đóng vai trò trung tâm trong chức năng miễn dịch. Ngoài ra, vitamin C giúp thúc đẩy quá trình tạo xương, chữa lành vết thương và cải thiện nướu răng.
Nước cam cũng rất giàu folate, đóng vai trò cần thiết cho quá trình tổng hợp DNA, hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Chưa kể, nước cam còn là nguồn chứa khoáng chất kali tuyệt vời, giúp điều hòa huyết áp, ngăn ngừa mất xương, bảo vệ chống lại bệnh tim và đột quỵ.
Tác dụng của nước cam với sức khỏe
Cải thiện hệ miễn dịch
Nước ép cam nằm trong danh sách các loại nước trái cây được các chuyên gia đánh giá là cải thiện tốt hệ miễn dịch. Theo đó, hơn 60% hàm lượng vitamin C sẽ hỗ trợ tạo “hàng rào” biểu mô để ngăn chặn các mầm bệnh xâm nhập, kích thích sản sinh tế bào bạch cầu trong máu.
Phòng chống ung thư
Qua các phân tích dinh dưỡng, các chuyên gia thấy rằng nước cam là nguồn bổ sung đa dạng các nhóm chất chống oxy hóa hàng đầu, kể đến như flavonoid, carotenoid và axit ascorbic. Nhờ tiếp nạp thêm những dưỡng chất này mà cơ thể chúng ta có thể chống lại tác động của các gốc tự do, phòng chống các bệnh ung thư nguy hiểm.
Bảo vệ tim mạch
Nước ép cam được coi như “người bạn tốt” giúp bạn duy trì và bảo vệ một trái tim khỏe mạnh. Thức uống này có thể điều hòa hoạt động của hệ tuần hoàn, hỗ trợ máu lưu thông hiệu quả nhờ làm tăng nồng độ cholesterol HDL, đồng thời giảm cholesterol LDL xấu.
Giúp cải thiện làn da và giảm cân
Các đặc tính chống oxy hóa của cam giúp da luôn khỏe mạnh, tươi trẻ, giảm thiểu các tác động của lão hóa. Đồng thời, các chất chống oxy hóa này cũng hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả.
Ngăn ngừa sỏi thận
Nghiên cứu cho thấy, uống nước ép cam thường xuyên giúp ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận, nước cam có hàm lượng citrat cao giúp duy trì sự cân bằng pH tự nhiên của cơ thể và làm giảm nồng độ acid uric - nguyên nhân gây ra sỏi thận.
Ổn định huyết áp và tốt cho tim mạch
Mật ong pha với nước cam là thức uống hoàn hảo cho những người có huyết áp thấp hoặc cao vì trong nước cam có hàm lượng magiê cao giúp ổn định huyết áp trở lại mức bình thường.
Nước cam còn giúp ngăn ngừa các rối loạn tim mạch, chất hersperidin trong nước cam chống lại tắc nghẽn động mạch, làm giảm nguy cơ đau tim.