Kể từ khi đăng quang đến nay, Hoa hậu Kỳ Duyên đã thay đổi 1 cách ngoạn mục. Nhờ chăm chỉ tập luyện và có chế độ ăn hợp lý, hiện tại Kỳ Duyên sở hữu vóc dáng nhiều người mơ ước.
Người đẹp cũng rất khắt khe trong chế độ ăn, Kỳ Duyên từng chia sẻ, cô thường ăn sáng trước 9 giờ để không bị ảnh hưởng đến khẩu vị bữa trưa. Đây cũng là thời gian hợp lý để dùng bữa sáng.
Bữa sáng của Kỳ Duyên gồm sữa chua Hy Lạp bổ sung protein và canxi cùng với đó là ngũ cốc có nhiều chất xơ giúp no lâu, tránh cảm giác thèm ăn vặt. Ngoài ra, Kỳ Duyên ăn thêm trái cây như táo và dâu tằm. Cùng với đó, trong thực đơn của cô còn có salad, các loại cá, ức gà. Và đặc biệt, người đẹp không ăn đêm, không ăn đồ ăn vặt.
Hoa hậu Kỳ Duyên là mỹ nhân rất chú trọng dinh dưỡng cho những bữa ăn của mình để vừa khỏe lại vừa giữ dáng. Thi thoảng, cô cũng khoe những hình ảnh vào bếp hào hứng chế biến các món ăn "healthy". Mới đây, nàng hậu chia sẻ hàng loạt những món ăn mà cô cho là "nhạt nhẽo" khi đi quay và khi ở nhà. Cô cho biết thói quen ăn uống chiếm tới 60% để giữ gìn vóc dáng.
Kỳ Duyên cho hay: "Những món ăn 'nhạt nhẽo' của bạn Gấu. Khi đi quay hoặc ở nhà cũng vậy. Ngoài việc tập luyện để build cơ và dẻo dai thì thói quen ăn uống chiếm tới 60% để giữ gìn vóc dáng.
Bạn Gấu chủ yếu ăn ức gà, các loại cá đặc biệt là cá hồi. Sử dụng rau củ quả organic và tinh bột tốt từ lúa mì đen hoặc gạo lứt, để cơ thể luôn trong trạng thái clean. Thật sự là ăn như vậy rất ngon, đủ chất để tập, da đẹp và tinh thần lúc nào cũng fresh sảng khoái cực kỳ!"
Kỳ Duyên gọi đây là những món ăn "nhạt nhẽo". Tuy nhiên người hâm mộ lại thấy khá hấp dẫn và đa dạng.
Ức gà là một trong những nguyên liệu được người đẹp gốc Nam Định sử dụng thường xuyên nhất.
Với món gà này, nàng hậu cho biết cô mua đùi gà về lọc xương, ướp gia vị "bí mật" rồi áp chảo. Người đẹp hào hứng rằng món ăn "thơm, mềm, mọng, juicy (mọng nước) đỉnh lắm". Cô hứa sẽ làm clip để hướng dẫn.
Để làm ức gà mọng nước. Kỳ Duyên chia sẻ cô để lửa nhỏ cho một xíu nước vào rồi đậy nắp.
Cá hồi cũng là thực phẩm rất "heathy" và được Kỳ Duyên ưa thích. Cô kết hợp cùng cơm lứt, dưa leo, canh rau nấu tôm là có một bữa ngon.
Người đẹp thay đổi với nhiều món khá đa dạng, có khi là thịt hun khói trộn salad, tôm...
Bữa phụ với yến mạch và hoa quả.
Hoa hậu Việt Nam 2014 từng khoe hình ảnh tự tay vào bếp nấu ăn đã ngon lại đẹp làm fan phục lăn.
Cô cũng đã đăng tải cả series món ăn giảm cân và cho biết: "Mọi người cứ nói ăn giảm cân là ăn kham ăn khổ nhưng tui thấy ăn ngon ấy chứ".
Kỳ Duyên còn tâm sự: "Order về ăn không quen cứ bị nhiều gia vị quá nên giờ cheat day ('một ngày ăn gian lận', có nghĩa là bạn được phép ăn uống thoải mái trong cả một ngày) cũng tự nấu luôn!"
2 món bên trên là rau cải ngọt xào tỏi dầu oliu và cá saba nướng với cải thìa luộc. Còn thực đơn giản dị này, Kỳ Duyên cho biết: "Món này tui hay ăn lắm, thường ăn buổi tối vì nhanh và cũng đủ chất nữa, trứng gà chấm với nước tương thì ngon lắm luôn, hơn muối tiêu nhé (nước tương dành cho người ăn kiêng nhé, chấm ít thôi).
Cá ba sa với rau muống xào. Cô sử dụng gia vị là hành, tỏi, sả với bột ớt.
Chả cá thác lác chiên với cà chua và rau dền luộc.
Ức gà áp chảo với cải ngọt luộc nữa, Kỳ Duyên cho hay: "Cải ngọt ăn ngon mà mát nữa nên cũng hay ăn lắm!"
"Món tủ sau trứng luộc, đậu hũ chiên bằng nồi chiên không dầu, giòn tan mà thơm lắm ý, ăn với bầu luộc nè".
Người đẹp khoe ăn "Tây" hơn một chút: Cá ngừ áp chảo với lá hương thảo, ăn kèm với bầu luộc trộn rau thơm kèm đậu phộng (chỉ cho 1 chút dấm và đường ăn kiêng).
Cá hồi nướng với cải thảo và cải ngọt.
Ức gà nướng với rau cải ngọt luộc. Kỳ Duyên thấy áp chảo ngon hơn, nướng hơi khô.
Đậu hũ kẹp ức gà trong nồi chiên không dầu, ăn kèm với rau sống và nước tương.
Các món tôm xào với quả su su, tôm áp chảo với hành tây ăn với rau cải hấp.
Một đĩa được Kỳ Duyên nhận xét "hơi nhiều đạm" với cá hồi, tôm, rau cải.
Nàng hậu cũng rất hay ăn sashimi: Sashimi bạch tuộc hay sashimi cá hồi, sò đỏ, bạch tuộc ăn kèm với nước tương.
Cô nàng ăn hải sản hấp nhưng hải sản ít rau nhiều.
1 ngày của Kỳ Duyên: Trưa ăn bánh mì nâu với trứng và bơ, không cho gia vị gì, chỉ rắc chút tiêu với muối, cô ăn toàn thấy vị bơ với trứng thấy "ngon lắm". Tối cô tiếp tục ăn trứng luộc cùng đậu tương luộc.
Phương Nghi (t/h)