Những món bánh 'ma quái' cho đêm tiệc Halloween thêm phần thú vị
Đêm tiệc Halloween tại gia của mọi người sẽ thêm phần thú vị bởi những món bánh tạo hình 'ma quái'.
Tối nay (31-10), là ngày lễ Halloween với nhiều hoạt động giải trí như hóa trang, tiệc tùng. Nếu mọi người dự định tổ chức tiệc cho lễ này tại gia cùng người thân, bạn bè có thể tham khảo cách làm những món bánh có tạo hình thú vị sau.
Nguyên liệu
300g đế bánh puff pastry (bột ngàn lớp làm sẵn)
30g mứt nutella
9 que bánh quy pretzel
30ml sữa tươi không đường
15ml đường
Cách làm
Cán mỏng các tấm bột, cắt mỗi tấm thành 9 miếng bằng nhau. Dàn đều 5ml mứt nutella lên trên từng mặt của 9 miếng. Phủ lên mỗi miếng bột bằng 9 miếng còn lại.
Cắt một đầu của từng miếng bột thành từng thanh mỏng, chừa lại 0,5cm không cắt. Quấn miếng bột quanh một đầu của thanh bánh quy pretzel.
Đặt chúng đều trên tấm nướng bánh, quét sữa lên trên và rắc đường. Nướng bánh trong lò đã làm nóng trước 180 độ C trong khoảng 18-20 phút. Để nguội và thưởng thức.
Nguyên liệu
2 trái lê xanh (lê ổi)
1/2 trái chanh (vắt lấy nước cốt)
1 tấm bột ngàn lớp (150g)
10g bơ nhạt đun chảy
25g đường cát
1,25g bột quế
30ml mật ong
10g đường cát
Cách làm
Gọt vỏ lê, cắt đôi và bỏ lõi. Dùng muỗng nạo mắt và dùng dao khắc miệng, mũi. Phết nước cốt chanh lên.
Cán mỏng miếng bột. Dùng một trái lê để đo và cắt dọc ra 4 miếng. Trộn đường, bột quế và bơ rồi phết lên từng miếng bột.
Đặt nửa trái lê đã cắt lên trên và gấp các mép bột lại để tạo thành galette. Phết đều với mật ong, rắc đường lên trên. Nướng trong lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 40 phút.
Nguyên liệu
2 tấm bột ngàn lớp (puff pastry: 150g/tấm)
140g bí đỏ xay nhuyễn (pumpkin puree)
50g đường cát
5g bột quế
5g bột gừng
2,5g bột tiêu allspice
1,25g bột đinh hương
1,25g bột nhục đậu khấu
1 lòng đỏ trứng + 15ml sữa (trộn làm egg wash)
15ml đường
Cách làm
Trộn đều bí đỏ xay nhuyễn, đường và tất cả các loại gia vị (quế, gừng, hạt tiêu, đinh hương, nhục đậu khấu).
Cán mỏng các tấm bột. Cắt các tấm bột thành 12 hình chữ nhật đều nhau. Cắt 6 miếng trong đó thành các dải dày 1cm.
Phết hỗn hợp bí lên 6 hình chữ nhật còn lại. Đặt các dải bánh đã cắt lên trên, gấp các phần thừa ở 2 bên mép xuống phía dưới.
Quét đều egg wash và rắc đường lên trên. Nướng trong lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 13-15 phút. Lấy ra khỏi lò, để nguội hoàn toàn trên giá. Thêm mắt sô cô la để trông giống xác ướp.
Nguyên liệu
Bánh cupcake: 55g bơ nhạt, 130g đường bột, 1 trái trứng gà, 90g dầu thực vật, 120ml bơ sữa (buttermilk), 5ml chiết xuất vani, 5ml màu thực phẩm đỏ, 150g bột mì đa dụng, 15g bột ca cao, 2,5g baking soda, 2,5g muối, 2,5g dấm.
Kem phủ phô mai: 200g phô mai kem (nhiệt độ phòng), 110g bơ nhạt (nhiệt độ phòng), 1g muối, 100g đường bột, 2,5ml chiết xuất vani.
Máu giả: 45g mứt mâm xôi, 30ml nước ấm, vài giọt màu thực phẩm đỏ.
Cách làm
Trong một tô, trộn bột mì, bột cacao, baking soda, muối với nhau rồi rây mịn. Trong một tô khác, đánh bông đường và bơ. Cho trứng vào đánh rồi thêm dầu ăn và bơ sữa vào trộn tiếp. Thêm vani và màu thực phẩm. Trộn cho đến khi hòa quyện.
Rây hỗn hợp bột vào và trộn đến khi gần hòa quyện. Thêm dấm vào và trộn đều cho đến khi hòa quyện (không trộn quá tay).
Lót khuôn giấy cupcake vào khuôn thiếc và đổ bột vào. Nướng trong lò đã làm nóng sẵn ở 170 độ C trong khoảng 20 phút. Lấy ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn trên giá.
Đánh bông bơ, đường bột và muối. Thêm phô mai kem và chiết xuất vani. Đánh đều cho đến khi mịn và bông. Cho hỗn hợp kem vào túi bắt kem và nặn lên mặt những chiếc bánh đã nguội.
Trộn mứt mâm xôi và nước ấm. Lọc qua rây. Thêm một ít màu thực phẩm màu đỏ nếu cần để trông giống màu máu hơn. Rưới lên trên mỗi chiếc bánh cupcake để tạo hiệu ứng máu.
Theo Yeubep, Facebook Nguyễn Hải Anh