Những món ngon hấp dẫn từ quả hồng giòn đang vào mùa

Hồng giòn là một thứ quả ngon đặc trưng của mùa thu miền Bắc. Nó không chỉ để ăn trực tiếp mà còn có thể được chế biến thành các món ngon hấp dẫn.

Hiện tại, hồng giòn đầu mùa đã ngập tràn trên thị trường. Tranh thủ hồng giòn vào mùa, bạn có thể thử trổ tài làm một số món ngon từ quả hồng cho cả gia đình thưởng thức.

Hiện tại, hồng giòn đầu mùa đã ngập tràn trên thị trường. Tranh thủ hồng giòn vào mùa, bạn có thể thử trổ tài làm một số món ngon từ quả hồng cho cả gia đình thưởng thức.

1. Salad quả hồng: Nguyên liệu làm salad quả hồng gồm: Quả hồng giòn (không hạt), táo xanh, ngô ngọt, dưa chuột bao tử, rau mùi, lá bạc hà, xà lách xoăn, bột canh gia vị, sốt mayonaise.

1. Salad quả hồng: Nguyên liệu làm salad quả hồng gồm: Quả hồng giòn (không hạt), táo xanh, ngô ngọt, dưa chuột bao tử, rau mùi, lá bạc hà, xà lách xoăn, bột canh gia vị, sốt mayonaise.

Cách làm salad quả hồng như sau: Hồng gọt vỏ rửa sạch, gọt bỏ vỏ, ngâm vào nước muối. Trước khi trộn salad thì thái hạt lựu. Táo xanh gọt bỏ vỏ, xắt hạt lựu. Tương tự với dưa chuột bao tử cũng vậy. Ngô ngọt tách hạt, đem luộc qua 1 lần rồi để ráo. Các loại rau còn lại rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm salad quả hồng như sau: Hồng gọt vỏ rửa sạch, gọt bỏ vỏ, ngâm vào nước muối. Trước khi trộn salad thì thái hạt lựu. Táo xanh gọt bỏ vỏ, xắt hạt lựu. Tương tự với dưa chuột bao tử cũng vậy. Ngô ngọt tách hạt, đem luộc qua 1 lần rồi để ráo. Các loại rau còn lại rửa sạch, thái nhỏ.

Chuẩn bị 1 bát tô to, cho hồng, táo, dưa chuột, ngô ngọt vào, thêm chút muối cho đậm vị, sau đó là các loại rau cắt nhỏ, cuối cùng cho sốt mayonaise vào trộn đều là có thể thưởng thức được rồi. Nếu bạn muốn ăn món nộm mát thì sơ chế nguyên liệu xong, bạn cất chúng vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi trộn.

Chuẩn bị 1 bát tô to, cho hồng, táo, dưa chuột, ngô ngọt vào, thêm chút muối cho đậm vị, sau đó là các loại rau cắt nhỏ, cuối cùng cho sốt mayonaise vào trộn đều là có thể thưởng thức được rồi. Nếu bạn muốn ăn món nộm mát thì sơ chế nguyên liệu xong, bạn cất chúng vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi trộn.

2. Gỏi cải thìa trộn hồng giòn: Nguyên liệu: Quả hồng giòn, cải thìa, ớt sừng, ớt bột, nước cốt chanh, nước mắm, đường, dầu vừng, dấm, tỏi băm, vừng rang, hành tây.

2. Gỏi cải thìa trộn hồng giòn: Nguyên liệu: Quả hồng giòn, cải thìa, ớt sừng, ớt bột, nước cốt chanh, nước mắm, đường, dầu vừng, dấm, tỏi băm, vừng rang, hành tây.

Cách làm món ngon từ hồng giòn này gồm: Hồng cắt cuống, gọt vỏ, đem ngâm vào bát nước muối 7 phút rồi vớt ra, thái lát mỏng. Rau cải thìa rửa sạch, đem cắt bỏ hết phần lá, chẻ rau cải thìa làm 3 hoặc 4 để cải dễ ngấm gia vị. Thái chỉ ớt sừng, thái mỏng hành tây.

Cách làm món ngon từ hồng giòn này gồm: Hồng cắt cuống, gọt vỏ, đem ngâm vào bát nước muối 7 phút rồi vớt ra, thái lát mỏng. Rau cải thìa rửa sạch, đem cắt bỏ hết phần lá, chẻ rau cải thìa làm 3 hoặc 4 để cải dễ ngấm gia vị. Thái chỉ ớt sừng, thái mỏng hành tây.

Chuẩn bị nước trộn gỏi: Nước mắm + ớt bột + nước cốt chanh + dầu vừng + vừng rang + dấm + tỏi băm + xíu đường, hòa trộn thật đều. Cho các nguyên liệu rau vào tô, sau đó đổ nước trộn gỏi vào, dùng găng tay đảo đều, bóp hơi nhẹ để nguyên liệu nhanh ngấm. Để gỏi vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể ăn được.

Chuẩn bị nước trộn gỏi: Nước mắm + ớt bột + nước cốt chanh + dầu vừng + vừng rang + dấm + tỏi băm + xíu đường, hòa trộn thật đều. Cho các nguyên liệu rau vào tô, sau đó đổ nước trộn gỏi vào, dùng găng tay đảo đều, bóp hơi nhẹ để nguyên liệu nhanh ngấm. Để gỏi vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể ăn được.

3. Bánh hồng chiên. Nguyên liệu làm bánh hồng chiên gồm: Trái hồng giòn, bột mì, bột chiên giòn, rau mùi tây, chút muối.

3. Bánh hồng chiên. Nguyên liệu làm bánh hồng chiên gồm: Trái hồng giòn, bột mì, bột chiên giòn, rau mùi tây, chút muối.

Cách làm bánh hồng chiên như sau: Quả hồng rửa sạch, gọt vỏ, đem thái lát khoảng 0,7 - 1cm. Cho hồng vào bát bột mì, xóc đều cho bột mì bám quanh miếng hồng.

Cách làm bánh hồng chiên như sau: Quả hồng rửa sạch, gọt vỏ, đem thái lát khoảng 0,7 - 1cm. Cho hồng vào bát bột mì, xóc đều cho bột mì bám quanh miếng hồng.

Trong một bát khác, pha bột chiên giòn với rau mùi tây, hòa trộn vào nhau cho đều, thêm chút xíu muối cho bánh đậm vị, sau đó dùng đũa nhúng miếng hồng ngập hỗn hợp bột. Khi dầu ăn nóng, bạn chiên hồng vàng đều các mặt rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành.

Trong một bát khác, pha bột chiên giòn với rau mùi tây, hòa trộn vào nhau cho đều, thêm chút xíu muối cho bánh đậm vị, sau đó dùng đũa nhúng miếng hồng ngập hỗn hợp bột. Khi dầu ăn nóng, bạn chiên hồng vàng đều các mặt rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành.

4. Làm nước cocktail quả hồng: Lấy nước hồng ép sẵn, cho đó một ít siro cây phong tạo vị ngọt, một ít nước ép puree, chanh, rượu tùy chọn (như bourbon, gin, tequila), trộn lẫn và uống chung với đá.

4. Làm nước cocktail quả hồng: Lấy nước hồng ép sẵn, cho đó một ít siro cây phong tạo vị ngọt, một ít nước ép puree, chanh, rượu tùy chọn (như bourbon, gin, tequila), trộn lẫn và uống chung với đá.

5. Mứt hồng khô dẻo: Đây là loại mứt cũng rất cầu kì và công phu nhất nhưng đổi lại hương vị của hồng lại rất ngon miệng. Cách làm mứt hồng như sau: Hồng bạn cũng đem rửa sạch và gọt vỏ đi không cầm chặt vì hồng sẽ bị bẹp thì không được đẹp mắt. Bạn cũng lưu ý để cho hồng còn nguyên cuống.

5. Mứt hồng khô dẻo: Đây là loại mứt cũng rất cầu kì và công phu nhất nhưng đổi lại hương vị của hồng lại rất ngon miệng. Cách làm mứt hồng như sau: Hồng bạn cũng đem rửa sạch và gọt vỏ đi không cầm chặt vì hồng sẽ bị bẹp thì không được đẹp mắt. Bạn cũng lưu ý để cho hồng còn nguyên cuống.

Sau đó thì bạn lấy chỉ buộc cuống trái hồng lại với nhau. Bạn chuẩn bị một nồi nước có pha sẵn rượu trắng vào và đun sôi, sau đó thì cho hồng vào ngâm khoảng 2 đến 3 phút để khử trùng bề mặt trái hồng để cho hồng không bị hỏng.

Sau đó thì bạn lấy chỉ buộc cuống trái hồng lại với nhau. Bạn chuẩn bị một nồi nước có pha sẵn rượu trắng vào và đun sôi, sau đó thì cho hồng vào ngâm khoảng 2 đến 3 phút để khử trùng bề mặt trái hồng để cho hồng không bị hỏng.

Bạn phơi hồng trên dây dưới ánh nắng càng nắng to càng tốt nhé. Tiếp đến bạn phơi từ 3 đến 5 tuần. Nếu thời tiết quá ẩm thì bạn có thể cho vào lò sấy. Khi thời gian phơi hồng có đủ độ chín thì sẽ chuyển sang màu nâu đậm và được bọc phấn, bạn cất hồng trong hũ kín rồi ăn dần nhé. Ảnh: Internet.

Bạn phơi hồng trên dây dưới ánh nắng càng nắng to càng tốt nhé. Tiếp đến bạn phơi từ 3 đến 5 tuần. Nếu thời tiết quá ẩm thì bạn có thể cho vào lò sấy. Khi thời gian phơi hồng có đủ độ chín thì sẽ chuyển sang màu nâu đậm và được bọc phấn, bạn cất hồng trong hũ kín rồi ăn dần nhé. Ảnh: Internet.

Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Thảo Nguyên (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoe-dep/nhung-mon-ngon-hap-dan-tu-qua-hong-gion-dang-vao-mua-1427611.html