Những thực phẩm người bị suy giáp nên và không nên ăn
Suy giáp là tình trạng tuyến giáp không thể sản xuất đủ hormone tuyến giáp khiến những người bị tình trạng này sẽ có các triệu chứng liên quan đến sự trao đổi chất chậm.
Theo thông tin từ Bệnh viện Nội tiết Trung ương, suy giáp là tình trạng cơ thể không tạo đủ hormone tuyến giáp. Kết quả là những người bị suy giáp có thể cảm thấy mệt mỏi, rụng tóc, tăng cân, cảm thấy lạnh, stress…
Người suy giáp nên hạn chế các nhóm thực phẩm có chứa goitrigen
+ Thực phẩm làm từ đậu nành: đậu phụ, sữa đậu nành, tempeh…
+ Một số loại rau: cải bắp, bông cải xanh, cải xoăn, …
+ Các loại hạt: kê, hạt thông, lạc…
+ Một số loại quả: mơ, đào, lê, dâu tây…
+ Các loại thực phẩm chế biến sẵn: xúc xích, bánh ngọt…
+ Đồ uống: cà phê, trà xanh và rượu – những đồ uống này có thể gây kích thích tuyến giáp.
Suy tuyến giáp nên ăn các thực phẩm nào?
+ Trứng: lòng đỏ trứng chứa nhiều iốt và selen, trong khi lòng trắng lại chứa rất nhiều protein.
+ Thịt: các loại thịt như thịt cừu, thịt bò, thịt gà…
+ Hải sản: tất cả các loại hải sản như cá hồi, cá ngừ, tôm…
+ Rau: tất cả các loại rau đều tốt. Đối với các loại rau họ cải, người bệnh chỉ nên ăn với số lượng vừa phải và phải được nấu chín.
+ Trái cây: tất cả các loại trái cây như chuối, cam, cà chua…
+ Các loại hạt không chứa gluten: gạo, kiều mạch, hạt chia và hạt lanh.
+ Sữa: tất cả các sản phẩm làm từ sữa gồm sữa, phô mai, sữa chua…
+ Đồ uống: nước và các đồ uống không chứa caffeine.
Nguồn PLO: https://plo.vn/nhung-thuc-pham-nguoi-bi-suy-giap-nen-va-khong-nen-an-post780598.html