Nông dân trồng cam trong chậu làm kiểng bán Tết

Năm nay, bên cạnh mô hình bưởi da xanh thu hoạch bán Tết, hộ ông Nguyễn Phú Bình (xã Bình Thạnh Đông, Phú Tân) còn có cam trồng trong chậu làm kiểng.

Ông Bình cho biết, số cam được trồng xen với bưởi để ăn, sau 1 năm tuổi thì lựa cành khỏe chiết và cho vào chậu tiếp tục nuôi trái trong 1 năm nữa. Tết năm nay, ông đưa ra thị trường 40 chậu cam kiểng, giá mỗi chậu 2 triệu đồng. Cam trồng chậu là loại cam sành, sai trái, vị thanh ngọt đặc trưng, chỉ bón phân hữu cơ, đảm bảo vừa trưng làm cảnh, vừa sạch và an toàn để ăn.

Năm ngoái, cũng với sản phẩm này, ông Bình bán giá 1,5 triệu đồng/chậu, trừ số cây chưa hoàn hảo về vóc dáng, còn lại được khách rất ưa chuộng. Năm nay, thời tiết thuận lợi nên cam được chăm sóc kỹ hơn. Theo ông Bình, nếu lượng tiêu thụ vụ Tết này khả quan hơn, ông sẽ tăng số lượng trồng phục vụ khách hàng.

MỸ HẠNH

Nguồn An Giang: https://baoangiang.com.vn/nong-dan-trong-cam-trong-chau-lam-kieng-ban-tet-a261123.html