Nui nấu bò viên cho bữa trưa đầu tuần giòn sần sật

Cùng có độ giòn sần sật, nui và bò viên là lựa chọn cho món ăn nấu theo kiểu món nước trong bữa trưa đầu tuần.

Thực tế, nui là thực phẩm khá phổ biến trong ẩm thực Việt, qua các hình thức chế biến xào, chiên hay nấu món nước như hôm nay. Nui mang hương vị, màu sắc và độ giòn đặc trưng riêng so với sợi bánh canh, sợi hủ tiếu, sợi phở. Thế nên, người nội trợ hay đầu bếp có xu hướng chọn nui để đa dạng hóa bữa ăn cho thực khách hay gia đình.

Theo đó, mọi người có xu hướng chọn nui ống bởi giá bán, dễ tìm mua và chất lượng bảo đảm. Tùy vào nhà sản xuất mà người nấu canh thời gian luộc nui cho phù hợp, bảo đảm độ giòn sần sật, nấu bánh không bị bở khi để lâu trong nước.

Về bò viên, đây là hỗn hợp gồm thịt bò xay và gia vị nêm nếm. Để làm bò viên, người nấu chọn thịt thăn loại ngon, đem băm nhuyễn rồi trộn cùng gia vị. Một số nơi bán còn trộn chung bắp bò để lấy phần giòn sần sật. Đặc biệt, một số cơ sở sản xuất thực phẩm còn dùng thịt bò nhập khẩu từ Mỹ hay Nhật Bản để làm mới hương vị món ăn.

Phần nước dùng hôm nay cơ bản có xương ống heo hầm lấy nước hoặc thêm khô mực xé sợi vào hầm để lấy thêm độ thanh ngọt, chút mằn mặn vị biển cả. Còn lại, rau củ có cà rốt, khoai tây, giá đỗ, hành ngò ăn kèm. Nước chấm có thể là nước tương hoặc nước mắm mặn có vài lát ớt xắt nhuyễn.

Không những đẹp mắt bởi các sắc màu vàng, đỏ, xanh, trắng của thực phẩm, nui nấu bò viên còn hứa hẹn mang đến cho thực khách bữa trưa thơm ngon.

Theo monngonmoingay, cachlammitron, shopeefood

Gia Hân

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://sgtt.thesaigontimes.vn/nui-nau-bo-vien-cho-bua-trua-dau-tuan-gion-san-sat/