'Phá đảo' ẩm thực Quận 1: Từ bánh mì chảo đến bánh tráng cuộn, ngon quên lối về!
Nếu bạn có một 'chiếc bụng đói' và đang ở khu vực Quận 1 (TP.HCM), đi theo bản đồ ẩm thực này để giải cứu dạ dày ngay! Đảm bảo ăn một lần là ghiền, là no, là 'quên' lối về.
Bánh mì chảo
Bắt đầu ngày mới với một ổ bánh mì là một lựa chọn hoàn hảo. Vậy sao không nạp năng lượng với một món được gọi là “đặc sản” của Sài Gòn - bánh mì chảo. Nhưng kể cả chuyện ăn ở đâu cũng quan trọng lắm đấy!
Nếu đã đến Quận 1 thì bạn không thể bỏ qua bánh mì chảo Calmette trứ danh (93 đường Calmette, phường Nguyễn Thái Bình). Ở đây không chỉ được nhiều teen “khuyến nghị” nên ăn vì giá siêu rẻ chỉ từ 30 “cá” đến 115 “cá”, mà còn có cô chú chủ quán siêu thân thiện. Quán có cả chỗ ngồi trong nhà lẫn ngoài vỉa hè nên an tâm có ghế nhé!
Chảo bánh mì tại đây thì đầy “ụ” với đủ thứ topping. Bánh mì chảo gì mà có phô mai, xíu mại, trứng cút, thịt bò, chả lại còn kèm nước sốt cà chua mặn mặn, chua chua. Đặc biệt nhớ gọi thêm trứng ốp la và chả sụn ăn kèm là “đúng bài” luôn! Quán còn tặng kèm thêm dĩa đồ chua và cho cả trà đá với trà tắc miễn phí nữa.
Bánh canh bò viên
Ăn trưa ở đâu đây nhỉ? Nếu chưa biết đi đâu hãy ghé ngang 29 đường Nguyễn Văn Nguyễn (phường Tân Định) để làm ngay tô bánh canh bò viên nóng hổi của cô chủ quán siêu cute nha! Quán thường khá đông nên biết “chất lượng” đồ ăn khỏi cần phải bàn rồi đó.
Độ ngon lành của tô bánh canh thì không cần phải bàn bởi nước dùng đậm đà vị ngọt từ xương, kết hợp với bánh canh dày và dai. Điều làm nên thương hiệu của quán chắc phải kể đến sự “khổng lồ” từ bò viên, giò cho đến cục huyết. Dù thứ gì cũng to khủng nhưng giá lại rất “mềm” vì chỉ với 35 “cành”, bạn đã có canh một tô bánh canh với bò viên và giò nạc rồi.
Nhưng vì khẩu vị hơi hướng ngọt giống những món miền Tây nên các teen không “hảo” ngọt có thể xem xét nha!
Bánh tráng cuốn
Ăn sáng rồi, ăn trưa rồi, giờ chúng mình ăn tráng miệng thôi! Đã đến Quận 1 thì nhất định phải thử qua món bánh tráng cuốn “huyền thoại” của teen Sài Gòn.
Nằm ngay khúc giao giữa đường Pasteur và đường Tôn Thất Hiệp, gần trung tâm thương mại Takashimaya. Đây là hàng bánh tráng cuộn nhỏ xinh được cô chủ bán nhiều năm nay không còn quá lạ lẫm với Gen Z, bánh tráng được đánh giá là “toẹt vời” cùng hương vị được miêu tả là ngon “té xỉu”.
Bánh tráng đo đỏ dẻo dẻo, dai dai, cùng nhân “ú nu” với nào là tép khô, xoài, khô bò, trứng cút,... chấm với nước xốt bơ, dầu ớt làm dậy vị béo ngậy và cay nồng. Món này càng ăn càng nghiện. Giá chỉ 20 “xu” cho 4 cuộn bánh tráng cuốn to với đồ chua ăn kèm.