Quả người Việt chỉ ăn hạt, ở nước ngoài bán nguyên quả mà 'hái ra tiền'

Loại quả này đang được bán với giá lên tới 135.000đ/kg, ở Việt Nam gần như chưa thấy bán.

Quả lấy hạt quen thuộc, người nước ngoài ăn nguyên quả

Nhắc đến quả hạnh đào (biển đào), có lẽ nhiều người Việt sẽ cảm thấy lạ lẫm. Tuy nhiên, hạt của nó - hạt hạnh nhân, lại là món ăn vặt khá quen thuộc với người tiêu dùng nước ta.

Tại nhiều thị trường khác trên thế giới, hạt hạnh nhân cũng phổ biến hơn rõ rệt so với quả hạnh đào. Hạnh nhân thường được sấy khô, rang hoặc chế biến thành một món ăn nhẹ. Không chỉ có hương vị thơm ngon, hạt hạnh nhân còn cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng cho con người, bao gồm chất béo lành mạnh, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất.

Ngày nay, cùng với xu hướng ăn uống lành mạnh và thiên về hương vị tự nhiên, hạnh đào đã bắt đầu được bán nguyên quả thay vì chỉ lấy hạt sấy khô như trước. Ăn hạnh đào nguyên quả sẽ giúp người ăn cảm nhận được hương vị nguyên bản nhất.

Tại Trung Quốc, quả hạnh đào có xuất xứ Tân Cương đã được bán phổ biến trong các siêu thị, với giá bán gần 40 NDT/kg (tương đương khoảng 135.000đ/kg). Loại quả này có hương vị thơm ngọt tự nhiên, có thể ăn trực tiếp.

Nhìn về tiềm năng phát triển trong tương lai, khi nhu cầu của người tiêu dùng về thực phẩm tươi và tốt cho sức khỏe tiếp tục tăng, các loại trái cây có hạt ăn được có thể trở thành xu hướng thị trường mới, mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn. Tất nhiên, không phải tất cả các loại trái cây như vậy đều phù hợp để bán nguyên quả. Bởi mỗi loại sẽ có hương vị và giá trị dinh dưỡng riêng biệt.

Hương Nguyễn (Theo baijiahao)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/qua-nguoi-viet-chi-an-hat-o-nuoc-ngoai-ban-nguyen-qua-ma-hai-ra-tien-204252701175111158.htm