Sau mì căn, trứng gà nướng kiểu Thái Lan trở thành trend bùng nổ 'vũ trụ Tóp Tóp'
Dù 'sinh sau đẻ muộn' nhưng cơn sốt của món trứng gà nướng kiểu Thái Lan vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Bên cạnh các tín đồ yêu bếp 'đu trend' thành công thì cũng không ít netizen đã phải nhận lại 'cái kết đắng' khi thực hiện món ăn này.
Sau mì căn, dân cư mạng đang truyền tay nhau bí kíp thực hiện một món ăn mới vô cùng độc đáo - trứng gà nướng kiểu Thái Lan. Đặc biệt, chủ nhân của "chiếc" trend này chính là anh chàng nổi tiếng với đoạn clip làm mì căn bùng nổ vũ trụ Tóp Tóp những ngày qua. Nguyên liệu cho món ăn khá đơn giản và gần giống với món trứng gà nướng thông thường.
Tuy nhiên điểm đặc biệt của món ăn này đó là, thay vì được nướng trong vỏ trứng gà, hỗn hợp trứng đã được nêm gia vị sẽ được cho vào lớp vỏ collagen và đem hấp sơ để định hình sau đó mới cắt ra và nướng. Vì vậy, vỏ collagen chính là “bảo bối” không thể thiếu để thực hiện món ăn này.
Với nguyên liệu đơn giản và cách làm cũng không quá phức tạp, nhiều netizen đã nhanh chóng “đu trend”, “flex” thành phẩm lên mạng xã hội và nhận về hàng nghìn lượt thả tim từ các đầu bếp tại gia. Ngoài ra, nhiều người nhận xét món trứng gà nướng được chế biến theo cách này không chỉ lạ mắt mà khi ăn còn cảm thấy “bánh cuốn” hơn.
Bên cạnh những thành phẩm đẹp mắt cũng không ít netizen đã ngậm ngùi chia sẻ những “trái đắng” của mình khiến cộng đồng mạng được phen cười nghiêng ngả. "Chiếc" trend tưởng chừng đơn giản nhưng cũng đòi hỏi sự khéo léo của hội yêu bếp.